บทความทั้งหมด » ธุรกิจ

เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปเที่ยวทะเลหัวหิน

เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปเที่ยวทะเลหัวหิน


เมื่อไหร่ถึงวันหยุด ทุกคนก็จะเตรียมความพร้อมที่จะออกเดินทางไปเพื่อพักผ่อน สำหรับวันหยุดไม่กี่วันนั้น ที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนก็คงต้องยกให้กับหัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพที่เดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง สามารถเข้าถึงธรรมชาติพร้อมด้วยแหล่งจับจ่ายที่ทันสมัย ที่มีให้เลือกเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก นอกจากเตรียมสถานที่ที่จะไปท่องเที่ยวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการเลือกที่พักที่เหมาะสำหรับทุกคน สำหรับที่พักหัวหินเราขอแนะนำ บ้านพักหัวหิน พูลวิลล่า  มีการออกแบบบ้านพักหลากหลายแบบด้วยกัน บ้านทุกหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว เตาปิ้งบาบีคิว อุปกรณ์ครัวพร้อมทำ BBQ Party และบางหลังยังมี คาราโอเกะไว้บริการอีกด้วย เมื่อได้ที่พักแล้วการเตรียมตัวให้พร้อมก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งการเตรียมตัวให้พร้อมมีดังนี้
    1. ใส่ชุดว่ายน้ำที่เลือกลงในกระเป๋าต้องแน่ใจว่าเสื้อผ้าที่เลือกไปจะทำให้คุณรู้สึกสบายได้ตลอดทั้งวันการมีเสื้อผ้าเผื่อไว้ทำให้สามารถแวะที่อื่นๆ หลังจากไปทะเลแล้วได้อย่าลืมเลือกรองเท้าดีๆ ไปด้วย เอารองเท้าแตะไปไว้สำหรับเดินบนชายหาดและรองเท้าลุยน้ำสำหรับเดินลงน้ำ เพื่อที่จะได้พร้อมสำหรับการเข้าร่วมทุกกิจกรรม
    2. ปกป้องตัวเองจากแสงแดด เริ่มจากครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อยที่สุดและต้องป้องกันคุณจากทั้งรังสี UVA และ UVB ต้องทาครีมกันแดดซ้ำบ่อยๆ โดยเฉพาะหลังจากที่เหงื่อออกหรือกระโดดลงไปเล่นในน้ำ ทั้งนี้ควรใส่เสื้อผ้าที่ช่วยปกป้องคุณจากแสงแดด หมวกและแว่นกันแดดสามารถปกป้องใบหน้าและดวงตาของคุณได้เป็นอย่างดี แต่การใส่ชุดคลุมชายหาดที่เป็นแขนยาวก็ช่วยเพิ่มการปกป้องได้เช่นเดียวกัน
    3. เตรียมของใช้ส่วนตัว เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู ครีมอาบน้ำ ถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรหยิบใส่กระเป๋าให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเดินทางไปยังสถานที่ไหนก็ตาม หลายคนอาจจะคิดว่าไปหาซื้อเอาข้างหน้าก็ได้ ร้านสะดวกซื้อทั่วไปก็มีขาย แต่ทางที่ดีของพวกนี้เตรียมให้พร้อมไปเลยจะดีกว่า เราจะได้เที่ยว พักผ่อนอย่างสบายใจ ไม่ต้องคอยกังวลหาซื้อของให้เสียเวลา
    4. อุปกรณ์ปฐมพยาบาล ต้องมีของอย่างผ้าพันแผล ขี้ผึ้งปฏิชีวนะ ยาแก้ปวด เทอร์โมมิเตอร์ และยาแก้ท้องเสีย มีผ้าพันแผลประเภทต่างๆ ทั้งแบบแผ่นเล็ก ที่เป็นแผ่นกาวและแบบม้วน และเทปพันแผล และก็ควรจะมีของอย่างยาฆ่าเชื้อ ถุงมือที่ไม่ได้ทำจากน้ำยาง และผ้ารัดแผลต่างๆ
    5. เตรียมอุปกรณ์ถ่ายภาพ ไปทะเลจะไม่มีรูปอัพลงโซเชียลไม่ได้ ช่วงที่แสงสวยที่สุดก็จะเป็นช่วงแสงเช้ากับแสงช่วงเย็น นับว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยว เป็นการเก็บความทรงจำไว้ในวันที่มีความสุข
Updated: 10 ก.พ. 2562 เวลา 09:12 น.
พฤติกรรมอะไรทำแล้วผิวสวย

พฤติกรรมอะไรทำแล้วผิวสวย


1. การรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ นอกจากช่วยในการที่จะบำรุงร่างกายแล้วยังสามารถที่จะช่วยให้ใบหน้าของเรานั้นได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ โดยพยายามเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ เน้นผักผลไม้ เพื่อร่างกายจะได้รับกากใยอาหาร ซึ่งจะเป็นผลดีต่อระบบขับถ่าย และยังช่วยบำรุงผิวให้ขาวสดใส อมชมพูด้วย เช่น อาหารที่มีวิตามินซี วิตามินอี และแร่ธาตุต่าง ๆเช่น แครอท ส้ม แอปเปิ้ล กีวี เป็นต้นและหากใครที่กำลังมองหาวิตามินมาเสริมในการดูแลผิวขอบอกเอาไว้ว่ามันไม่จำเป็นเลยหากเรานั้นทานอาหารตามธรรมชาติให้ครบ 5 หมู่ ก็ไม่จำเป็นต้องหาอาหารเสริมมารับประทานแล้ว
2. การอดอาหาร เนื่องจากว่าลดน้ำหนักนั้นเอง การลดน้ำหนักที่ผิดวิธีการทำให้ผิวเรานั้นถูกทำลาย สังเกตดูว่าสาวๆคนไหนหากอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนักแบบอดอาหารแล้วละก็ใบหน้าจะเสื่อมโทรมไม่สดใส เนื่องจากว่าร่างกายนั้นไม่ได้รับอาหารที่ครบถ้วนตามหลักโภชนาการ ดังนั้นการจำกัดแคลอรีด้วยการอดอาหาร ที่ผิดวิธีการจึงไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพผิวหนัง แม้นว่าจะสามารถที่จะมีน้ำหนักลดลงได้ก็ไม่กระชับ กล้ามเนื้อหลวมและกล้ามเนื้อขาดความกระชับผิวหนังแห้งกร้าน
3. การดื่มน้ำน้อย การดื่มน้ำที่ดีควรที่จะได้อย่างน้อยวันละ  7 – 8 แก้วต่อวัน โดยให้ดื่มเรื่อย ๆ ตลอดทั้งวันโดยวิธีการจิบน้ำไม่ใช่ว่าจะดื่มทีเดียวแบบนั้นมันไม่ใช่ การดื่มน้ำที่เพียงพอจะทำให้ ผิวชุ่มชื้น เนื่องจากน้ำนั้นเป็นส่วนประกอบของเซลล์ ทำให้ทุกเซลล์ที่จะทำงานได้ดี ทำให้ผิวดูชุ่มชื้นและเต่งตึงและการดื่มน้ำยังช่วยทดแทนเหงื่อที่สูญเสียไปในระหว่างวันดังนั้นคนที่ทำงานหนักหรือว่านักกีฬานั้นควรที่จะดื่มน้ำทดแทนเพิ่มเข้าไป
4. ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายจะทำให้เลือดลมไหลเวียนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเกิดการขับเหงื่อ การออกกำลังกายจึงช่วยสุขภาพผิวดีและยังคงความชุ่มชื้นของผิวหนัง ผิวของคุณดูสดใสเปล่งปลั่ง
5. พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ขณะที่เราหลับอย่างสนิทนั้นร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกมาเร่งการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายและผิวไม่เกิดปัญหาถุงใต้ตาด้วย ดังนั้นแนะนำว่าให้นอนก่อน 4 ทุ่มจะเป็นเวลาที่เหมาะสม
6. หาผลิตภัณฑ์ตัวช่วย เช่น sewa มาลองใช้ดูจะทำให้ผิวได้รับอาหารผิวจากภายนอกหลังจากที่เราบำรุงจากภายในแล้ว
Updated: 3 ก.พ. 2562 เวลา 23:13 น.
ค่ากลสมบัติของไม้คืออะไร

ค่ากลสมบัติของไม้คืออะไร


ในการคัดเลือกพันธุ์ไม้ หรือวัดค่าว่าไม้ชนิดใดมีคุณสมบัติ หรือเป็นจำพวกไม้ใดนั้น เราสามารถอ่านค่าได้จากค่ากลสมบัติของไม้ชนิดนั้นๆ ซึ่งไม่แต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันออกไป
ผู้ที่รับผลิตเฟอร์นิเจอร์ หรือรับผลิตโต๊ะเก้าอี้ไม้ก็จะต้องทราบถึงวัตถุดิบไม้ที่ตนเลือกมา และทราบถึงความเหมาะสมในการนำมาใช้ ซึ่งก็สามารถคัดแยก หรือเลือกได้จากค่ากลสมบัตินี่เอง โดยค่ากลสมบัติของไม้จะมีหมวดหมู่ต่างๆ ดังนี้
1. ปริมาณความชื้น (Moisture content) คิดเป็นส่วนร้อยของน้ำหนักไม้อบแห้ง ที่มีความชื้นต่ำกว่า 16% ถือว่าเป็นไม้แห้ง เกินกว่า 25% เป็นไม้เปียก
2. ความแข็งแรง
- แรงดัด (Static bending) หมายถึงค่าสัมประสิทธิ์การหัก (Modulus of rupture)
- แรงบีบขนานแนวเสี้ยน (Compression parallel to grain) หมายถึงค่าแรงบีบ
- แรงเชือด (Shear along grain) หมายถึง ค่าแรงเฉลี่ยสูงสุดตามแนวรัศมี (Radial) และแนวสัมผัส (Tangeential)
3. ความดื้อ (Stiffness) หมายถึง ค่าสัมประสิทธิ์การยืดหยุ่น (Modulus of elasticity) ที่ได้จากการดัด (Static bending)
4. ความเหนียว (Toughness)
- การดัด (Static bending) หมายถึง ค่างานทั้งหมด (Total word) ที่ใช้ทำให้ไม้เสียรูปจนถึงน้ำหนักที่กำหนด
- แรงเดาะ (Impact bending) หมายถึง ค่าพลังงานที่ต้องใช้ในการทำให้ไม้หัก
5. ความแข็ง (Hardness) หมายถึง ค่าน้ำหนักหรือแรงที่ต้องใช้ในการกดลูกปืนให้จมลงไปในไม้ในระดับที่กำหนด ค่าที่ให้ไว้เป็นค่าเฉลี่ยของความแข็งบนด้านรัศมี (Radial) และด้านสัมผัส (Tangential)
6. ความทนทาน (Durability) หมายถึง ความทนทานตามธรรมชาติของไม้ต่อมอด ปลวก และต่อการผุ ข้อมูลได้จากการทดลองปักไม้ ขนาด 5x5x50 ซม. ลงในดิน ซึ่งเลือกแปลงทดลองในภาคต่างๆ ของประเทศไทย
ในการเปรียบเทียบความแข็งแรงระหว่างไม้ต่างชนิดโดยทั่วๆ ไปถือค่าความแข็งแรงในการดัด (Modulus of rupture) เป็นบรรทัดฐาน ซึ่งเป็นค่าที่สำคัญที่ใช้พิจารณาในการก่อสร้าง ทั้งนี้เพราะไม้ได้รับอิทธิพลจากเหตุที่เกี่ยวข้องต่างๆ ได้มากกว่าค่าอื่นๆ สำหรับไม้แห้ง (ความชื่น 12%) จะมีค่าความแข็งแรงในการดัดประมาณ 1.5 เท่าของไม้เปียก (ความชื้นเกิน 25%)
ในการคัดเลือกไม้นั้น ผู้ผลิตจะต้องมีความรู้ความชำนาญในการคัดเลือกอย่างดี จึงจะสามารถนำมาผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างมีคุณภาพและเหมาะสมได้ ดังนั้น หากคุณต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่ดี ควรเลือกจาก โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ แหล่งที่มีความน่าเชื่อถือด้วย
Updated: 2 ม.ค. 2562 เวลา 21:56 น.
คุณภาพน้ำ กับการดำรงชีวิตของปลา

คุณภาพน้ำ กับการดำรงชีวิตของปลา


เราคงเคยได้ยินว่าน้ำคือชีวิต คำนี้เป็นจริงไม่เพียงแต่กับมนุษย์เราเท่านั้น แต่ยังส่งผลโดยตรงกับพืช สิ่งมีชีวิตอื่นๆ รวมถึงสัตว์น้ำที่จะต้องอาศัยอยู่ในน้ำด้วย
ด้วยเหตุนี้ ในการเลี้ยงสัตว์น้ำนั้น เราจึงต้องตรวจสอบคุณภาพของน้ำให้แน่ใจว่าน้ำที่จะนำมาใช้เลี้ยงสัตว์นั้นมีความเหมาะสมต่อการดำรงชีวิตของสัตว์น้ำมากที่สุด
คุณภาพน้ำ คือ ปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งในการเลี้ยงปลา เราจำเป็นต้องรู้ว่าน้ำที่นำมาใช้เลี้ยงปลามีคุณภาพอย่างไร เหมาะสมหรือไม่ และระยะเวลาใดควรเปลี่ยนถ่ายน้ำ
คุณภาพน้ำแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ
1. น้ำที่มีค่าเป็นกลาง (การวัดค่าน้ำที่เป็นกลาง คือ 7.0 ทำการวัดค่าด้วยเครื่อง PH meter)
2. น้ำที่มีค่าเป็นกรด (การวัดค่าน้ำที่เริ่มเป็นกรด คือ เมื่อเราวัดคุณภาพน้ำแล้วได้ค่าตั้งแต่ 6.9 ลงไปจนถึง 1.0)
3. น้ำที่มีค่าเป็นด่าง (การวัดค่าน้ำที่เริ่มเป็นด่าง คือ เมื่อเราวัดคุณภาพน้ำแล้วได้ค่าตั้งแต่ 7.1 ขึ้นไปจนถึง 14.0)
ระดับค่า PH ที่เหมาะสม และ ไม่เหมาะสม ในการดำรงชีวิตของปลา
- ค่า PH ที่เหมาะสม คือ 6.5 - 9.0  
- ต่ำกว่า 6.5 ลงมาคือน้ำเริ่ม เป็นกรด (ปลาจะโตช้า)
- ค่า PH 4.1 - 6.0 ปลาบางชนิดตาย บางชนิดอยู่ได้ แต่จะมีปัญหาด้านการเจริญเติบโตและการสืบพันธุ์
- ค่า PH 4.0 เป็นอันตรายอย่างยิ่ง
- ค่า PH 7.0 คือ ค่าเป็นกลาง (ถ้ามากว่า 7 ขึ้นไปน้ำจะเป็นด่าง)
- ค่า PH 9.1 - 11.0 การเจริญเติบโตช้าผลผลิตตกต่ำ
- ค่า PH 11.1 ขึ้นไปเป็นอันตรายต่อปลา
เมื่อเราเลี้ยงปลาเริ่มต้นที่ค่าน้ำอยู่ระดับกลางๆ เช่น 6.5 แต่พอเลี้ยงผ่านไป 4-5 วัน ค่า PH น้ำจะเพิ่มขึ้นเป็นด่าง 7.1-8.5 + เหตุเกิดจากปลาทำการถ่ายของเสียออกมา จากนั้นเราก็ทำการถ่ายน้ำออก เพื่อสุขภาพของปลาและการเจริญเติบโตที่ดีขึ้น
ไม่ว่าเราจะเลี้ยงปลาหรือสัตว์น้ำใน กระชังปลา หรือในบ่อดินก็ตาม เราก็จะต้องมีความเข้าใจในเรื่องของคุณภาพน้ำ และหมั่นตรวจสอบอยู่เสมอ โดยค่า PH ของน้ำนี้เองเราสามารถตรวจสอบได้ด้วย PH Meter ซึ่งในปัจจุบันนี้มีวางจำหน่ายมากมายและสามารถนำมาใช้ได้อย่างสะดวกสบาย
น้ำ คือสิ่งที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตของปลา และสำคัญต่อการเพิ่มผลผลิตของคุณ ดังนั้น ไม่ควรละเลยในการตรวจสอบคุณภาพน้ำอย่างเด็ดขาด
Updated: 16 ธ.ค. 2561 เวลา 22:40 น.
เทคนิคในการการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานสำหรับสาวหล่อทั้งหลาย

เทคนิคในการการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานสำหรับสาวหล่อทั้งหลาย


เมื่อล่วงเลยช่วงเวลาของการเรียน ช่วงเวลาของการสนุก แล้วนั้นเรื่องวของการเข้าสู่วัยการทำงานก็มาเยี่ยมเยือนอีกแล้วสินะ และในเมื่อถึงเวลาในโลกของการทำงาน ซึ่งมีบัณฑิตจบใหม่มามากมายก่ายกองนั้นบอกได้เลย่วาการเพิ่มโอกาสในการที่จะทำให้ตัวเองนั้นโดดเด่นจนได้งานได้การทำนั้นเป็นเรื่องจำเป็นมาก
การนัดสัมภาษณ์งานถือเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับเด็กจบใหม่หรือว่าคนที่กำลังเปลี่ยนงานและมาสัมภาษณ์งาน เพราะว่าเราแม้นว่าจะดีและเก่งมากมายขนาดไหนก็ตามแต่ถ้าหากว่า  การแต่งตัวและบุคลิกภาพไม่ผ่านก็อาจทำให้คุณเสียโอกาสทองพลาดงานที่ตั้งใจเอาได้ ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคในการแต่งกายในการสัมภาษณ์งานมาฝากกัน เพื่อให้คุณควรเลือกเสื้อผ้าให้เป๊ะที่สุด และดีที่สุด
ท่องจำเอาไว้เลยว่าทุกบริษัทนั้นต่างก็ต้องมองภาพลักษณ์ของบุคคลเป็นอันดับแรกเพราะว่าการแต่งกายเป็นหนึ่งในความประทับใจแรกพบของผู้พบเจอ นั้นหมายความว่า ถ้าการแต่งกายไม่ดี ส่งผลให้บุคลิกดูไม่สง่าเป็นคะแนนความประทับใจคะแนนแรก
1. สำหรับผู้ชายและสาวหล่อทั้งหลาย การแต่งกายเน้นให้ดูดีเป็นหลักไม่ควรที่จะเน้นสีสันมากจนเกินไปทำให้ดูไม่น่าเชื่อถือ  โดยมีรายละเอียดคือ
- ทรงผม ไม่ควรยาวจนเกินไป และควรจะจัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย และควรที่จะมีการเช็ตผมด้วย – การเลือกเสื้อที่เลือกใช้ ควรจะเป็นเสื้อเชิ้ต จะเป็นแขนยาวหรือแขนสั้นก็ได้ สีไม่ฉูดฉาด และไม่มีลายมากจนเกินไป เน้นเป็นแบบเรียบหรูจะดูดีมากที่สุด สวมใส่ เสื้อกล้ามทอม ไว้ภายในด้วย
- กางเกง ควรจะเป็นสแลคสีดำ หรือสีสุภาพ เลือกสวมใส่ตามช่วงวัยที่เหมาะสม ไม่ดูหลวมโคร่ง
- เข็มขัด อาจจะเรียบๆ เป็นสีดำ หรือสีน้ำตาล เพราะว่ามันทำให้ดูดีมากกว่า
- หากต้องสวมใส่สูท   เน้นเป็นสีสุภาพ อย่างเช่น สีดำ สีเทา สีกรมท่า เอาแบบพอดีตัวไม่ใหญ่มากจนเกินไป
- ถุงเท้า เน้นเป็นแบบสีขาว สีดำหรือว่าน้ำตาลไม่ใส่แบบมีลวดลายจะดีที่สุดไม่ควรมีลาย และรองเท้าควรจะเป็นหนังสีดำหรือสีน้ำตาล
2. สำหรับผู้หญิง เน้นความเรียบร้อยเป็นหลัก ไม่โป๊และหากผมยาวแนะนำให้รวบผมจะดีกว่า
การแต่งหน้า ควรแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่เยอะจนเกินไปชุดเน้นเป็นชุดที่สุภาพเรียบร้อย ถ้าเป็นกระโปรง ไม่ควรสั้นจนเกินไป เน้น สีดำ สีเทา รองเท้าหุ้มส้น และไม่สูงจนเกินไป
Updated: 10 ธ.ค. 2561 เวลา 10:55 น.
สระผมอย่างไรให้ถูกต้อง และถนอมเส้นผม

สระผมอย่างไรให้ถูกต้อง และถนอมเส้นผม


หลายคนคิดว่าผมเสียจะต้องเกิดจากการสัมผัสกับสารเคมี ความร้อน หรือมลภาวะต่างๆ เท่านั้น ซึ่งในความจริงแล้ว ผมของเราเสียได้จากหลายสาเหตุมากกว่านั้น และหนึ่งในนั้นคือการสระผมอย่างผิดวิธี
ผมตรงสลวย มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู นอกจากจะดูสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยเสริมเสน่ห์คุณได้เป็นอย่างดี เพิ่มความมั่นใจและใช้ชีวิตได้อิสระ และเราก็สามารถดูแลและบำรุงให้เส้นผมตรงสวยและมีน้ำหนักได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่สระผมให้ถูกวิธี โดยสามารถทำได้ดังนี้
สระผมด้วยน้ำอุ่น และปิดท้ายด้วยน้ำเย็น
สระผมด้วยน้ำอุ่นก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อเปิดเกล็ดผม จะช่วยให้ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างหมดจด จากนั้นล้างผมน้ำสุดท้ายหลังใช้ครีมนวดผมด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดเกล็ดผม ทำให้ผมเรียบลื่น ดูตรงสวย
ใช้ผ้าขนหนูซับผม
หลังจากสระผมเสร็จแล้ว ให้ใช้ผ้าขนหนูค่อยๆ ซับน้ำส่วนเกินออกจากเส้นผมเบาๆ ห้ามถู ขยี้ หรือม้วนผมเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผมเปราะขาดหลุดร่วงง่าย แถมยังทำให้ผมชี้ฟูอีกด้วยค่ะ
เลือกหวีให้ถูกประเภท
ถ้าอยากให้ผมตรงสลวย ควรใช้หวีซี่ห่าง จะช่วยให้หวีง่ายขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้หวีซี่ถี่ๆ เล็กๆ เพราะอาจทำให้เกล็ดผมฉีก ผมขาดร่วง หรือหนังศีรษะถลอกได้ นอกจากนี้ถ้าอยากให้ผมตรงสวย ไม่ควรใช้หวีแปรงแบบกลม เพราะจะเป็นการม้วนดัดปลายผม แต่ที่สำคัญเลยคือ ไม่ควรหวีผมทันทีหลังการสระ เพราะเส้นผมที่เปียกจะมีความเปราะบางเป็นอย่างมากค่ะ
ปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ
วิธีทำให้ผมแห้งที่ดีที่สุด คือปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ ซึ่งหากอยากจัดผมให้ตรงสวย ควรหวีผมทุก ๆ 5 นาที โดยแบ่งเส้นผมหลายๆ ช่อ แล้วหวีตรงลงมา หรือจะใช้ไดร์เป่าผมร่วมก็ได้ แต่ให้ใช้ลมเย็นเท่านั้นนะคะ โดยใช้แปรงแบบพาย หรือแปรงแพดเดิล ที่มีลักษณะเป็นแปรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่แปรงร่วมด้วย จะช่วยให้ผมแห้งไวขึ้น ทั้งยังทำให้ผมเรียบลื่น ผมตรงสวยได้รูป โดยขณะเป่าผมให้เอียงปากไดร์เป่าผมให้ขนานกับเส้นผมในแนวดิ่ง จะช่วยให้ผมเรียงตัว ไม่ชี้ฟู และทำให้เส้นผมตรงขึ้นอีกด้วย
เพียงแค่มีขั้นตอนการสระผมอย่างถูกต้อง และเลิกพฤติกรรมการสระผมที่จะทำร้ายผม คุณก็ช่วยบำรุงผมให้ดีขึ้นได้อย่างง่ายๆ และถ้าคุณมีผมร่วงมาก ก็อย่าลืมหา แชมพูแก้ผมร่วง มาใช้เพื่อช่วยในการรักษาอาการผมร่วงให้ได้ผลมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ
Updated: 26 พ.ย. 2561 เวลา 09:44 น.
ผลไม้อะไรแล้วบำรุงผิว

ผลไม้อะไรแล้วบำรุงผิว


การรับประทานอาหารนั้นส่งผลสำคัญอย่างยิ่งต่อการดูแลผิวจากภายในออกมาสู่ภายนอก เมื่อเรานั้นรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ จะสามารถที่จะช่วยบำรุงผิว โดยไม่จำเป็นจะต้องรับประทานอาหารเสริม เช่น อาหารเสริม boom เพิ่ม ดังนั้นเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์นั้นส่งผลโดยตรงต่อร่างกายของเราโดยตรง ดังนั้นการสรรหาอาหารที่มีประโยชน์กับผิวดังต่อไปนี้มารับประทานจะผักผลไม้ดังต่อไปนี้
1. กล้วย เป็นสารอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ทั้งประโยชน์ต่อผิวและร่างกาย หาง่าย ราคาถูก เป็นผลไม้ประจำบ้านเมื่อรับประทานเป็นประจำให้ผิวเราเก็บน้ำได้ดีขึ้น ส่งผลให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น
2. แคนเบอร์รี่ มีคุณสมบัตที่ดีและเด่นมากในการต้านมะเร็ง ช่วยให้ระบบปัสสาวะ ดีขึ้นเพราะว่าสามารถที่จะช่วยขจัดแบคทีเรียออกจากกระเพาะปัสสาวะได้  อีกทั้งเมื่อรับประทานแล้วยังสามารถที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนของผิวหนังเราด้วย
3. ราสเบอร์รี่ นอกจากจะมีประโยชน์กับสายตาแล้วยังช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมผิวหนังที่ถูกทำลายจากแสงแดดได้ด้วย และยังมีประโยชน์ในการที่จะป้องกันการเกิดมะเร็ง ได้อีกด้วย
4. มะละกอ เป็นผลไม้ที่มีสีส้มที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ช่วยทำให้สุขภาพผิวดีไม่พอ ยังมีเอนไซม์ปาเปน (Papain) ที่ช่วยกำจัดผิวที่ตายแล้ว พร้อมทานเป็นประจำจะทำให้รอยดำต่าง ๆ ก็หายไปด้วย จะเห็นไดจากที่หลายๆผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนประกอบของมะละกอเพราะว่าช่วยให้ผิวที่ด่างดำสดใสขึ้น
5. อะโวคาโด เป็นผลไม้นำเข้าที่มีราคาแพงหรือว่าแม้นแต่ผลิตในเมืองไทยของเราก็ค่อนข้างจะมีราคาแพงเช่นกัน แต่แม้นว่าจะราคาแพงก็อุดไปด้วยประโยชน์ เพราะว่าในเด็กเล็กก็นิยมให้รับประทาน แต่สำหรับกับสุขภาพผิวนั้นเมื่อรับประทานจะทำให้ผิวนุ่ม ผิวนุ่มเจ่งตึงไม่มีปัญหาผิวแห้งแนะนำเลยว่าสำหรับคนที่ผิวที่ถูกแดดบ่อยจนไหม้ก็สามารถทานอะโวคาโดเพื่อผลัดเซลล์ผิว
6. มังคุด มีประโยชน์ทั้งลูกจริงๆสำหรับราชินีแห่งผลไม้ ชนิดนี้เพราะว่าอุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี และอี เมื่อทานเข้าไปแล้วจะช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี รอบดำลดเรือนเร็วและเปลือกของมังคุดยังสามารถที่จะนำมาทำสบู่ทำให้ผิวขาวได้อีกด้วย แผลแห้งไว
Updated: 13 พ.ย. 2561 เวลา 10:20 น.
เทคนิคในการจัดกระเป๋าอย่างหมดข้อกังวลใจ

เทคนิคในการจัดกระเป๋าอย่างหมดข้อกังวลใจ


การเดินทางท่องเที่ยวย่อมที่จะเป็นสิ่งที่สาวๆหลายต่อหลายคนต้องการในการที่จะเดินทางไปโดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์ที่เป็นช่วงที่ลูกปิดเทอม การเดินทางท่องเที่ยวจึงเป็นเรื่องที่นิยมมาก ดังนั้นนอกจากการที่เราจะวางแผนออกไปเที่ยวอย่างดีเพื่อให้การเดินทางนั้นไม่ติดขัด วันนี้เรามีเทคนิคการจัด กระเป๋าเดินทางราคาถูก ดี ๆ มาบอกจะได้ไม่จัดกระเป๋าโดยเอาของไปเยอะมากจนเกินไปจนมันทำให้การเดินทางไม่คล่องตัวและพะรุงพะรัง จะได้เดินทางในการท่องเที่ยวอย่างสบายใจและเดินทางท่องเที่ยวอย่าสวยๆ ได้ วันนี้เรามีเทคนิคในการที่จะแนะนำในการจัดกระเป๋า 4 เทคนิคดังต่อไปนี้

1. เลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับการเดินทางว่าเป็นการเดินทางท่องเที่ยวแบบไหน ขาลุยสมควรในการที่จะใช้การเดินทางแบบ Backpack ส่วนการเดินทางโดยสบายๆหรือว่าเป็นการเดินทางในต่างประเทศ แนะนำกระเป๋าแบบทรงล้อลากจะดีกว่า
2. ใช้เทคนิคการพับเสื้อผ้าเข้ามาช่วยในการพับเสื้อผ้า โดยเสื้อยืดหรือว่าเสื้อลำลองนั้นสามารถที่จะใช้วิธีการม้วนเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใส่เสื้อผ้าและเสื้อผ้าไม่ยับด้วย ส่วนเสื้อเชิ้ตจะยับง่ายให้วางทีละตัวแล้วค่อยมาพับที่แขนส่วนของเล็กๆน้อย เช่น ถุงเท้าหรือว่ากางเกงในนั้นควรวางในซอกเล็กซอกน้อยให้เกิดประโยชนพื้นที่ที่เป็นซอก
3. เลือกแพ็คสิ่งของที่ค่อนข้างกินพื้นที่ เช่น รองเท้าส้นสูง หรือว่าอาจจะใช้ของเล็กๆนั้นใส่เข้าไปรองเท้าอีกครั้ง เพื่อเป็นประหยัดพื้นที่
4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น หรือว่าเรียกได้อีกอย่างว่าผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้แทนกันได้ เช่น เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ใช้แทนคลีนเซอร์ได้ เป็นต้น ทำให้เราไม่ต้องพกของมากจนเกินไปด้วย หรือ
5.  เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ 3 in 1 คือซื้ออย่างเดียวสามารถใช้ประโยชน์ได้สามอย่างด้วยกัน เช่น

อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมขนาดเล็ก มัลติฟังก์ชั่น อย่าง ไดร์เป่าผมแบบ 3 in 1 หรือ เครื่องหนีบผมที่สามารถม้วนลอนได้ด้วย เป่าผมได้ด้วย เพราะว่าจะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งอาจจะทำให้การแต่งกายของเรานั้นมันไม่สมบูรณ์แบบนั้นดังนั้นการเอาไปให้สามารถที่จะใช้ประโยชน์ได้ทุกิย่างน่าจะดีกว่าเลือกเอาไปอย่างใดอย่างหนึ่ง


Updated: 11 พ.ย. 2561 เวลา 20:49 น.
การพอกหน้า  ขัดผิว นวดตัว ดีอย่างไรกับผิวหน้า

การพอกหน้า  ขัดผิว นวดตัว ดีอย่างไรกับผิวหน้า


การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับผิว หรือว่าการทานผลิตภัณฑ์ดีๆอย่าง joliena plus  มันไม่เพียงพออีกต่อไปในการที่จะทำให้ผิวสุขภาพดี บางคนคิดว่าแค่เพียงการอาบน้ำแต่เพียงอย่างเดียวจะสามารถที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณแล้วมันไม่พอหรอก ดังนั้นลองมาดุสิว่าจะมีกระบวนการใดอีกที่จะสามารถที่จะทำให้ผิวของเรานั้นสวยสดใสขึ้น ไม่มีปัญหาริ้วรอยอีกทั้งยังลดจุดด่างดำ ได้
1. การขัดผิว ซึ่งการขัดผิวอาจจะใช้เกลือสปา กากกาแฟ เบกกิ้งโซดา น้ำตาลทรายหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆที่มีสรรพคุณในการที่จะสามารถที่จะขจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดลอกไปได้แล้วสามารถที่จะเผยผิวใหม่ที่ดีกว่าได้ แนะนำให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง
ประโยชน์ของการขัดผิวคือ  ช่วยการกำจัดเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป เผยผิวใหม่ที่นุ่มเนียนน่าสัมผัส
ใช้อะไรในการขัดผิว - น้ำผึ้งใช้ผสมกับเกลือสปาเม็ดละเอียด ถู นวดบริเวณร่างกายเบาๆ จะทำให้ผิวพรรณของเราได้รับเอนไซม์และแร่ธาตุจากธรรมชาติ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
- ผิวเปลือกส้ม นำมาถูตามต้นขาสะโพก ช่วยลดปัญหาผิวไม่เรียบมีเซลลูไลท์
-กากกาแฟ ช่วยลดการสะสมของเซลลูไลท์ได้ เพียงแค่นำกากกาแฟมาถูแล้วทิ้งเอาไว้ประมาณ  20 นาทีให้สารสกัดในกาแฟซึมเข้าสู่ผิวด้านใน แล้วใช้ใยบวบชุบน้ำให้นิ่ม มาขัดเพิ่มเท่านี้ก็ช่วยลดการสะสมของไขมันได้
2. การพอกหน้าด้วยผักหรือผลไม้ที่หาง่ายๆ เป็นวิธีการดูแลใบหน้าที่สุดแสนประหยัด วัตถุหาง่าย แต่อาจจะมีขบวนการทำที่ยุ่งยากสักหน่อย ผักและผลไม้มี AHA ธรรมชาติ มีสรรพคุณในการช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายออกจากผิวและใบหน้าของเรา เช่น มะละกอและสัปปะรด และแตงกวา อโวคาโดซึ่งช่วยแก้ปัญหาผิวดำคล้ำจากแสงแดด
3. การนวดหน้าหรือตัวด้วยน้ำมันธรรมชาติ เช่น ด้วยน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันงา น้ำมันทั้งสองชนิดนี้มีประโยชน์ต่อผิวพรรณโดยตรง ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มนวล ชุ่มชื่น ผิวพรรณจะเปล่งปลั่งไม่แตกลาย ไม่มีริ้วรอยแนะนำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง นอกจากจะช่วยในเรื่องของผิวพรรณแล้วร่างกายยังได้ผ่อนคลาย
4. ขัดผิวด้วยเกลือทะเล เกลือทะเลมีส่วนผสมของแร่ธาตุจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่า
Updated: 6 พ.ย. 2561 เวลา 09:23 น.
ความแตกต่างระหว่างกระจกทั่วไปและกระจกนิรภัย

ความแตกต่างระหว่างกระจกทั่วไปและกระจกนิรภัย


เราได้รู้จักการทำกระจก และมีการใช้กระจกในการตกแต่งอาคาร หรือใช้เป็นส่วนประกอบของสิ่งต่างๆ มาอย่างยาวนานแล้ว กระจกที่เราใช้กันอยู่นั้นมีทั้งกระจกทั่วไปและกระจกนิรภัย

ชนิดและประเภทของกระจก
กระจกทั่วไปที่เราใช้งานกันอยู่นั้นมีหลากหลายชนิด เช่น

กระจกตัดแสงยูวี 
เป็นกระจกที่ผ่านเทคโนโลยีการเคลือบโลหะสะท้อนแสงลงบนกระจก ช่วยป้องกันการขีดข่วนบนชั้นฟิล์มที่เคลือบ ง่ายต่อการบำรุงรักษา ช่วยประหยัดพลังงานของระบบปรับอากาศภายใน แต่ช่วยให้แสงผ่านได้มากเป็นพิเศษ ช่วยส่งผลให้แสงที่ผ่านเข้ามาเพียงพอต่อความต้องการในการใช้แสงในระหว่างวัน และมีสีสันให้เลือกมากมาย

กระจกกันเสียง
กระจกกันเสียงหรือกระจกสองชั้น เป็นกระจกฉนวนกันความร้อนสามารถป้องกันความร้อนเข้าสู่ภายในได้เป็นอย่างดี กระจกจะไม่เกิดฝ้าแม้อุณหภูมิภายในและภายนอกจะแตกต่างกัน ป้องกันเสียงได้ดีระดับหนึ่งและเป็น กระจกที่ช่วยประหยัดพลังงาน

กระจกโฟลทใส
กระจกโฟลทใส คือกระจกที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยระบบโฟลทที่ทันสมัย ระบบดังกล่าวจะช่วยให้ผิวของกระจกทั้งสองด้านเรียบสนิทเพื่อการรับชมวิวภายนอกที่ชัดเจนกว่ากระจกทุกประเภท และใช้งานได้ในทุกด้าน

กระจกนิรภัย
นอกจากกระจกทั่วไปที่ใช้งานกันอยู่แล้วนั้น ก็ยังมีกระจกนิรภัย ซึ่งมีความปลอดภัยและทนทานมากกว่ากระจกโดยทั่วไป เช่น
- กระจกเทมเปอร์ (Tempered) ความแตกต่างของ กระจกเทมเปอร์ จากกระจกทั่วไปคือมีความทนทานกว่ากระจกใส 4-5 เท่า ทนความร้อนได้ดีกว่า ป้องกันแรงกระแทกได้ดีกว่า และเศษกระจกเมื่อแตกจะเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายเม็ดข้าวโพด ซึ่งมีความแหลมคมน้อยกว่า และปลอดภัยกว่านั่นเอง
- กระจกนิรภัย (Laminated) กระจกลามิเนตหรือกระจกนิรภัย มีคุณสมบัติการป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตได้มากถึง 99% กระจกนิรภัยเป็นกระจกที่ให้ความปลอดภัยสูงมากเมื่อเทียบกับกระจกประเภทอื่น เนื่องจากเป็นกระจกที่เคลือบยึดกลางแผ่นด้วยฟิล์ม ซึ่งเมื่อแตกกระจกจะยังถูกดึงไว้ด้วยฟิล์ม ส่วนรอยแตกจะคล้ายกับใยแมงมุมร้าวไปทั้งแผ่นและไม่สามารถที่จะแตกทะลุแผ่นฟิล์มได้

การเลือกใช้งานกระจกก็จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ และเลือกที่มีคุณภาพดี จึงจะถือว่าเลือกใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด


Updated: 24 ก.ย. 2561 เวลา 11:27 น.
การเลือกใช้บริการนักออกแบบตกแต่งภายใน

การเลือกใช้บริการนักออกแบบตกแต่งภายใน


หากคุณกำลังมองหาบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับการ รับออกแบบคลินิก หรือรับออกแบบบ้านที่อยู่อาศัย คงไม่ใช่เรื่องยากแต่กลับจะเป็นการยากกว่าหากจะมั่นใจได้ว่าบริษัทที่ตัดสินใจเลือกดังกล่าวเป็นทีมงานที่ทั้งเก่งและดี มีความเหมาะสมที่จะทำงานตกแต่งภายในให้เราหรือไม่ ซึ่งจากหลายๆ ตัวแปรทางธุรกิจบางครั้งหลายบริษัทก็ใช้วิธีการต่างๆ ให้ได้งานโดยส่วนใหญ่ ก็ใช้วิธีมุ่งเน้นในด้านราคาเป็นสิ่งจูงใจ ทั้งที่ความจริงแล้วราคาไม่ได้เป็นสิ่งบ่งชี้ว่างานที่ลูกค้าได้รับจะออกมามีคุณภาพดี ปลอดภัยและใช้งานได้ดี          
สิ่งที่ควรระวังในการเลือกบริษัทตกแต่งภายใน

1. ไม่มีขั้นตอนการทำงานที่แน่นอน ขาดการประสานงานที่เป็นระบบ เนื่องด้วยการขาดทั้งประสบการณ์การประสานงานและจินตนาการที่ถูกต้องในหน้างานไม่ได้ผ่านการฝึกฝนในสายงานนี้มาโดยตรง ทำให้การสื่อสารผิดพลาดได้ง่ายและสร้างความเสียหายให้ตามมาได้อยู่เรื่อย ๆ
2. ขาดประสบการณ์ในหน้างาน คือไม่มีความรู้และขาดทักษะในการผลิตจริง ขาดประสบการณ์ในและความเข้าใจในหน้างานและการประกอบงาน เมื่อออกแบบงานมาแล้ว จึงไม่สามารถประกอบงานได้ หรืองานไม่สามารถใช้ได้สะดวกจริง
3.  ขาดมาตรฐานในการทำราคางาน ประเมินราคาแบบไม่มีที่มาที่ไป ไม่มีมาตรฐานราคางาน
ที่ชัดเจน เช่น ประเมินราคาให้ต่ำไว้ก่อนเพื่อให้ได้งาน แล้วไปหาวิธีทำให้ได้ทีหลัง ประเมินราคาสูงเกินราคาตลาด กลุ่มนี้มักสร้างภาพว่าตนใช้ของเป็น Brand ทุกอย่าง ซึ่งลูกค้าบางท่านที่มีประสบการณ์น้อยและ ไม่มีเวลาตรวจสอบพอก็มองเรื่องสร้างความต่างด้วยความแพง
4. ขาดการเอาใจใสในการออกแบบ สำหรับบางผู้ให้บริการฯไม่ว่าค่าออกแบบที่บอกว่าฟรีนั้นจะไปแฝงไว้กับตัวเลขตรงอื่นหรือไม่ก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าของฟรีแล้ว บุคลากรที่เกี่ยวข้องกับแบบก็จะมีชั่วโมงการมานั่งวิเคราะห์ตอบโจทย์และคิดงานให้ลูกค้าเฉพาะเจาะจงแบบรายบุคคลได้น้อย การเลือกทำแต่สไตล์ที่ตัวเองถนัดแล้วใช้วิธีชี้นำลูกค้าให้คล้อยตามงาน
5.  ไม่มีการรับประกันผลงาน หากเราสังเกตเห็นพบว่าสำหรับบางที่เค้าก็มีความเชื่อว่าเมื่อตนทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ เก่งแล้วก็ไม่จำเป็นต้องง้อลูกค้าเดิม ถึงอย่างไรก็มีลูกค้าใหม่ที่เห็นสื่อเดินเข้ามาหาอยู่เรื่อย ข้อนี้จึงต้องแนะนำให้ระวังเป็นพิเศษเพราะคนที่ไม่รับผิดชอบเหล่านี้ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจไม่น่าเชื่อถือ ทำให้ลูกค้าหลายท่านมีประสบการณ์ที่เลวร้ายและกลายเป็นทัศนคติที่ไม่ดี

ดังนั้น การเลือกบริษัทออกแบบตกแต่งภายในที่ดีและพร้อมจริงในทุกๆ ด้านและมีจรรยาบรรณทางธุรกิจแต่เหนือกว่านั้น ตัวลูกค้าเองย่อมต้องนำข้อมูลเหล่านี้ไปกลั่นกรองและผู้วิเคราะห์เลือกบริษัทตกแต่งภายในที่มีมาตรฐานในระดับที่เหมาะสมกับงานที่ท่านต้องการด้วยตัวเอง


Updated: 9 ส.ค. 2561 เวลา 21:34 น.
พบว่าสรรพคุณของการทานหลินจือสกัดทำให้สดชื่น

พบว่าสรรพคุณของการทานหลินจือสกัดทำให้สดชื่น


หลังจากรับประทาน เห็ดหลินจือสกัด มันทำให้เราได้ทราบว่าสรรพคุณหลักๆที่กล่าวอ้างมาทั้งหมดสำหรับเรายังไม่ได้ทราบผลที่ชัดเจนเท่าไหร่แต่ตั้งแต่ที่ได้ใช้มาเป็นระยะเวลาประมาณห้าถึงหกวันที่ผ่านมานั้นทำให้เราได้ทราบผลในการใช้ที่เจนว่าใช้แล้วทำให้เราสดชื่นอาการสุดชื่นที่เกิดขึ้นไม่แน่ใจว่าเกิดจากการที่ได้เลยรับประทานสารสกัดที่เกิดจากการรับประทานผลิตภัณฑ์หลินจือสกัดหรือไม่หรือเกิดจากการที่เราเองได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอจึงทำให้ร่างกายรู้สึกว่ามันสุดชื่นก็ไม่รู้เราไม่แน่ใจว่าความสุขชื่นที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร กันแน่นะแต่ถามเรื่องผลของความสดชื่นที่เกิดขึ้นกับราคาค่าใช้จ่ายที่เสียไปกับการซื้อผลิตภัณฑ์หลินจือสกัดถือว่าเป็นเพื่อนน่าพึงพอใจหรือไม่สำหรับเราสำหรับเราเราบอกได้เลยว่าน่าพึงพอใจและคิดเอาไว้แล้วแหละว่าคงจะตัดสินใจในการใช้ไปอย่างต่อเนื่องและคาดหวังในเรื่องของผลการใช้เอาไว้ว่านอกจากความสุดชื่นที่เกิดขึ้นเรื่องของสรรพคุณอื่นๆที่กล่าวอ้างมาของผลิตภัณฑ์นี้ควรจะตามมาหลังจากใช้ระยะเวลาสักพัก

Updated: 7 ส.ค. 2561 เวลา 11:49 น.
ประเภทของไม้ที่เหมาะสำหรับทำเฟอร์นิเจอร์

ประเภทของไม้ที่เหมาะสำหรับทำเฟอร์นิเจอร์


สำหรับใครที่เคยใช้ เฟอร์นิเจอร์ Built-in คงเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ เพราะวัสดุที่สามารถนำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์มีหลายแบบมาก วิธีการขึ้นชิ้นงานก็ต่างกัน ลูกค้าจึงจำเป็นต้องดูคุณภาพวัสดุเป็นสำคัญ สำหรับการเลือกใช้ไม้สำหรับการทำเฟอร์นิเจอร์นั้น สามารถเลือกประเภทของไม้ได้ดังนี้

ไม้จริง สำหรับการใช้ไม้จริงมาผลิตเฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นวิธีดั้งเดิม สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมในสมัยก่อนคือ โต๊ะทำงานข้าราชการ ซึ่งใช้ไม้จริงมาผลิตเฟอร์นิเจอร์ทั้งชิ้นงาน เพราะไม้หาง่ายมีราคาถูกและยังไม่มีวัสดุทดแทนอื่นการทำบานตู้หรือแผงตู้แผงหนึ่งอาจต้องใช้ไม้กระดานแผ่นใหญ่ซึ่งทำจากต้นไม้ขนาดใหญ่ สำหรับการขึ้นชิ้นงานต้องอาศัยช่างไม้ที่มีทักษะเพราะการต่อไม้ต่างๆ ต้องเข้าเดือย สำหรับปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ไม้จริงมีน้อยเนื่องจากไม้ราคาแพงขึ้น หากยาก ทั้งนี้ ยังมีวัสดุที่สามารถใช้แทนไม้ได้ ทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้จริงจึงมีขายเป็นสินค้าระดับบนเป็นส่วนใหญ่ และมักเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมากกว่า

ไม้โครงเป็นโครงสร้าง เป็นนวัตกรรมใหม่จากการใช้ไม้จริงทั้งหมดเพื่อลดการใช้ไม้ลง วิธีขึ้นงานก็คือนำไม้จริงเป็นท่อน นำมาขึ้นงานเป็นโครงสร้างเฟอร์นิเจอร์ แล้วกรุไม้อัด ทับเป็นผิวโดยอาจใช้ไม้อัด plywood ที่มีผิวเป็นไม้สวยงาม วิธีการผลิตเฟอร์นิเจอร์โดยใช้ไม้โครงเป็นโครงสร้างเป็นวิธีที่ปัจจุบันได้รับความนิยมในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ Built-in เพราะโครงไม้มีความทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของไม้ที่ใช้เป็นไม้โครงด้วย สามารถประยุกต์งานแบบได้หลากหลาย ต้นทุนการผลิตถือว่าค่อนข้างสูง เพราะต้องใช้แรงงานช่างไม้ที่มีทักษะ ไม่สามารถผลิตด้วยเครื่องจักร

แผ่น MDF หรือ Particle Board Panel เป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันทั้งเฟอร์นิเจอร์ผลิตสำเร็จรูปแบบลอยตัว และเฟอร์นิเจอร์ Built-in ขั้นตอนการผลิตคือใช้แผ่น MDF หรือ Particle Board Panel สำเร็จมาตัดให้ได้ขนาดและประกอบเป็นชิ้นงานเลย สามารถทำงาน knock-down ได้ คือเฟอร์นิเจอร์ผลิตมาแยกส่วนเป็นชิ้นสำเร็จรูป ลูกค้าซื้อไปประกอบติดตั้งหน้างานได้เอง

วัสดุทดแทนไม้ เนื่องจากวัสดุประเภท MDF และ Particle Board มีข้อจำกัดเรื่องความทนทานต่อความชื้น จึงเกิดการคิดค้นวัสดุใหม่ คือ วัสดุประเภท PVC ทั่วไปจำหน่ายในขนาดเท่าไม้อัด มีความหนามากมายหลากหลาย คุณสมบัติทนน้ำ ทนความชื้น ปลวกและแมลงไม่กิน ไม่ลามไฟ ทำงานง่ายเหมือนไม้ ข้อเสียคือราคาค่อนข้างสูง ส่วนวัสดุอีกชนิดคือ ไม้อัดสังเคราะห์ทำจากวัสดุประเภทไฟเบอร์ซีเมนต์ มีคุณสมบัติทนน้ำ ทนความชื้น ปลวกและแมลงไม่กิน ไม่ติดไฟ ไม่ลามไฟ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ราคาถูกกว่าวัสดุประเภท PVC แต่ทำงานด้วยยากกว่าเพราะเป็นวัสดุประเภทไฟเบอร์ซีเมนต์ซึ่งมีความแข็งทำให้ตัดค่อนข้างยากและกินใบเลื่อย ต้องเปลี่ยนใบเลื่อยบ่อย


Updated: 23 ก.ค. 2561 เวลา 11:21 น.
หลักในการเลือกโต๊ะเก้าอี้นักเรียนที่ดี ต้องเลือกจากอะไรบ้าง

หลักในการเลือกโต๊ะเก้าอี้นักเรียนที่ดี ต้องเลือกจากอะไรบ้าง


โต๊ะเก้าอี้นักเรียนนั้นมีหลายขนาด หลายระดับ และผลิตจากหลายวัสดุ แต่ละประเภทก็ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับระดับการศึกษาและลักษณะการเรียนรู้ด้วย จึงจะทำให้การศึกษาเป็นไปอย่างบรรลุผล

การเลือกโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนักเรียน เป็นสิ่งที่ทางโรงเรียนจะต้องใส่ใจ และคำนึงถึงผลประโยชน์ของนักเรียนในการใช้งานด้วย โดยการเลือกโต๊ะเก้าอี้นักเรียนที่ได้มาตรฐานต้องมีลักษณะดังต่อไปนี้

ความแข็งแรง
ความแข็งแรง เป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ เลือกสิ่งของ และรวมถึง โต๊ะเก้าอี้นักเรียน ด้วยโต๊ะเก้าอี้นักเรียนที่ดีต้องมีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้ดี ในขณะที่ไม่หนักมาก นักเรียนสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก โดยไม่เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

ทนทาน
นอกจากแข็งแรงแล้ว จะต้องมีความทนทาน โต๊ะเก้าอี้นักเรียนที่ดีควรมีความทนทาน คือนอกจากจะแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี ไม่โยก ไม่พังง่ายแล้ว ก็ควรมีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศในระดับหนึ่ง มีการผลิตที่คำนึงถึงจุดนี้ด้วย แต่ทางที่ดี ควรเก็บรักษาอย่างเหมาะสมด้วย

ขนาดพอเหมาะ
โต๊ะและเก้าอี้นักเรียนที่ใช้งานควรมีขนาดพอเหมาะกับระดับชั้นของนักเรียน มีความสูงและความยาวที่เหมาะสม เพื่อให้นักเรียนใช้งานได้อย่างสะดวก และใช้งานได้ดีที่สุด โดยแหล่งขายโต๊ะเก้าอี้นักเรียนที่ดี ก็ควรมีให้เลือกหลายขนาด เพื่อความเหมาะสมกับระดับชั้นของนักเรียนด้วย

เหมาะสมกับการใช้งานของนักเรียนมากที่สุด
โต๊ะและเก้าอี้นักเรียนควรเลือกโดยให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เช่น ระดับชั้นของนักเรียน การทำกิจกรรมในห้องเรียน การใช้งานต่างๆ เป็นต้น ระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาควรเลือกเป็นโต๊ะไม้ เพราะน้ำหนักเบา ขนย้ายและเก็บง่าย

การเลือกโต๊ะและเก้าอี้นักเรียนที่ดี มีมาตรฐาน มีผลต่อการศึกษา และคุณภาพชีวิตในโรงเรียนของเด็กนักเรียน สถานศึกษาจึงควรใส่ใจในการเลือกอย่างดีและเหมาะสมที่สุดด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และมีความคุ้มค่ามากที่สุดในการเลือกซื้อ


Updated: 21 มิ.ย. 2561 เวลา 22:34 น.
สิวรักษายังไงก็ไม่หาย

สิวรักษายังไงก็ไม่หาย


สิวรักษายากใครต่อใครต่างก็ทราบกันทั้งนั้น ๆไม่งั้นคลินิกเกี่ยวกับการักษาผิวพรรณคงจะไม่มีออกมาเยอะแยะหลากหลายที่ บางคนลองใช้ dr.jill ก็แล้วก็ไม่หาย จนผู้ที่มีปัญหาสิวอย่างเราไม่ทราบว่าจะเข้ารักษาที่ไหนกันแล้ว แต่หากไม่มีเงินทองก็จะต้องหาหนทางในการที่จะรักษาวิธีอื่น ๆ แต่ส่วนมากการที่เราจะรักษาสิวที่คลินิกโดยมากจะจัดการในการที่จะหาหมอทั้งนั้นจึงได้ผล ดังนั้นลองมาดูหนทางในการที่จะรักษาที่คลินิกและสถาบันรักษาปัญหาสิวทั้งหลายทั้งปวง ดังนั้นลองมาดูแนวทางในการรักษาสิวของแต่ละสถานที่กันดีกว่า

กรณีที่ 1 สิวขึ้นไม่เยอะ มีความรุนแรงน้อย ส่วนมาจกจะสั่งจ่ายยาที่เป็นยาทาจากภายนอกมากกว่า ทาบริเวณที่เกิดสิว เช่น ยาทาหัวสิวให้หยุบ ยาละลายสิวอุดตัน หรือยาลดการเกิดใหม่ของสิวทั้งหลาย

กรณีที่ 2 สิวขึ้นเยอะมาก มีความรุนแรงมากว่าปกติ การให้ยารักษามีหลายรูปแบบ ต้องพิจารณาจากระดับของความรุนแรงเป็นหลัก เช่น
- ยาฆ่าเชื้อแก้อักเสบ มีหลายกลุ่มมากมายเลย เช่น Doxyclcline  และ Minocycline
- ยาควบคุมระดับฮอร์โมนหรือยาคุมกำเนิดสำหรับคนที่เกิดปัญหาสิวจากระดับฮอร์โมนมากว่าปกติ
-  ยากลุ่มกรดวิตามินเอ ซึ่งมีคุณสมบัติในการลอกเซลล์ผิวได้ดี และทำให้ผิวทีเกิดสิวได้ผลัดเปลี่ยน

ต้องทำความเข้าใจเบื้องต้นเสียก่อนนะว่าสำหรับการที่เรานั้นจะใช้ยาในกลุ่มนี้รักษาย่อมที่จะมีผลข้างเคียงในการใช้ยารักษามากหรือว่าน้อยและระดับความรุนแรง อาการที่เกิดขึ้นจากผลข้างเคียงอาจจะมี การคลื่นไส้ วิงเวียน การ  ตาแห้ง ปากแห้ง ก็มีได้ บางคนก็ใช้แล้วไมได้ผลสิวมากว่าเดิมก็ยังมีเลย ดังนั้นจะต้องทำใจในเรื่องนี้ นอกจาการที่คลินิกนั้นจะจะใช้ยาในการที่จะรักษาแล้วยังใช้หัตถการเอามาช่วยเช่น

1) การกดสิว และ การฉีดสิว ส่วนมากแล้วสำหรับการที่เราจะการกดสิวจะใช้ในกรณีสิวอุดตันมากไม่สามารถที่จะหยุบตัวเองด้วย ส่วนการที่เราจะทำการฉีดสิวจะใช้ในกรณีสิวอักเสบ เพื่อทำให้สิวยุบได้เร็วขึ้น จะสามารถที่จะใช้หัตถการเข้ามาช่วยในการที่จะทำให้สิวหยุบลงได้
2) การใช้กรดผลไม้ผลัดเซลล์ ส่วนมากกรดผลไม้พวกนี้ จะทำให้สิวอุดตันหายได้ และมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยลดรอยแผลเป็นซึ่งเกิดจากสิว
3) การรักษาด้วยแสงเลเซอร์ ทำแล้วได้ผลมากมายที่สุดแต่ราคาแพงมากที่สุด สามารถที่จะทำให้หายไวขึ้นและลดเรือนริ้วรอยได้อีกด้วย


Updated: 11 พ.ค. 2561 เวลา 09:42 น.
ผิวไหม้แดด อันตราย ทำร้ายผิว

ผิวไหม้แดด อันตราย ทำร้ายผิว


ถ้าพูดถึงสภาพอากาศของบ้านเรา แม้ว่ามีความแปรปรวนอยู่ตลอดเวลา แต่หลายคนจะต้องนึกถึงความร้อน และแสงแดดที่พร้อมจะแผดเผาได้ทุกสิ่งอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในหน้าร้อน กลับยิ่งร้อนอบอ้าว ไม่มีลม ไม่มีฝนมาให้ชุ่มฉ่ำ มีแต่แสงแดดที่รุนแรงเหลือเกินจนไม่อยากจะออกไปไหน

นี่แค่พูดก็แสบผิวแล้วนะคะ การหลีกเลี่ยงแสงแดดในบ้านเราเป็นไปได้ยากมาก แม้จะอยู่ในตัวอาคาร รังสีความร้อนก็ยังแผ่เข้ามาทำร้ายผิวของเราได้อยู่ดี ยิ่งหากอยู่กลางแดด อาจทำให้ผิวไหม้แดดได้

เมื่อผิวไหม้แดด ก็อาจเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหนังได้ด้วย และทำให้ผิวเสีย แห้งกร้าน ต้องฟื้นบำรุงกันยกใหญ่กว่าที่จะกลับมาหายดี
การดูแลบรรเทาผิวไหม้แดด

การฟื้นฟูผิวไหม้แดด นอกจากจะทำให้ผิวเย็นขึ้น ลดการอักเสบและคันแล้ว ยังช่วยป้องกันการเป็นฝ้าแดดแบบเรื้อรังได้มาก อันดับแรกที่ควรทำ คือการทาครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ ทุกวัน และทาซ้ำทุกชั่วโมงหากต้องอยู่กลางแจ้ง และหากสวมเสื้อคลุมหรือกางร่มได้ ก็ควรทำ

เมื่อกลับถึงบ้าน คุณควรรีบอาบน้ำเย็น เพื่อล้างความร้อนออกจากผิว และทาครีมบำรุงพวกน้ำนม หรือพอกตัวด้วยโยเกิร์ต เพื่อช่วยดับร้อนให้กับผิว ช่วยลดอาการแสบคัน และบำบัดผิวที่ไหม้แดดให้ดีขึ้น

ในระหว่างนั้นถึงก่อนนอน ไม่ว่าจะนั่งดูโทรทัศน์ หรือว่างๆ อยู่ที่บ้าน คุณก็สามารถใช้ผ้าขนหนูห่อน้ำแข็ง มาประคบตามตัวและใบหน้าได้ตลอดเวลา
ผิวที่ไหม้แดดได้ง่าย อาจเกิดจากผิวที่อ่อนแอ ทำให้ไม่สามารถปกป้องจากแสงแดดได้ดีเท่าที่ควร อาจเกิดจากการที่ผิวแห้ง หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่อ่อนโยนต่อผิว ทำให้ผิวบางลง ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวแต่มีประสิทธิภาพในการล้างหน้าได้อย่างสะอาด และไม่ทำให้หน้าแห้ง พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงได้ เช่น สบู่หน้าใส  สบู่ส้ม  Irada Skin Care

นอกจากนี้ ในชีวิตประจำวัน คุณควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานมะเขือเทศมากๆ เพราะมะเขือเทศจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ และควรดื่มน้ำสะอาดมากๆ เพื่อรักษาสมดุลน้ำในร่างกาย ป้องกันผิวแห้ง และถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ง่ายขึ้น ซึ่งการรักษา และลดอาการแสบไหม้ของผิวเหล่านี้นั้น เป็นเพียงการบรรเทาเท่านั้น

การแก้ปัญหาที่ดี จะต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด ปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดด และบำรุงดูแลผิวให้แข็งแรงอยู่เสมอ ก็จะช่วยป้องกันแสงแดดจากที่ทำร้ายผิวจนผิวไหม้แดดได้มากขึ้น


Updated: 7 มี.ค. 2561 เวลา 21:34 น.
เสาวรสสีทองคืออะไร และดีต่อผิวอย่างไร

เสาวรสสีทองคืออะไร และดีต่อผิวอย่างไร


เราอาจไม่ค่อยคุ้นเคยกับเสาวรสสีทอง และการนำมาสกัดเป็นซีรั่มบำรุงผิว ซึ่งที่จริงแล้ว เสาวรสสีทองนี้เป็นผลไม้ที่ดีต่อผิวอย่างมากชนิดหนึ่ง และได้รับการการันตีว่าช่วยในการฟื้นบำรุงผิวได้ Oradol Serum ซีรั่มเสาวรสสีทอง จึงเป็นซีรั่มที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวหน้าอย่างตรงใจสาวๆ และผู้ที่ต้องการดูแลหน้าอย่างแน่นอน

เสาวรส มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป อาจเรียกว่ากะทกรกฝรั่ง หรือ กะทกรกสีดา หรือ กะทกรกยักษ์ เป็นไม้เถาเลื้อย ถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ บริเวณประเทศบราซิล ปารากวัย อาร์เจนตินา

ลักษณะผลของเสาวรสนั้นจะเป็นรูปกลม ผลสีเขียวอ่อน เมื่อสุกแล้วจะมีหลายสี แล้วแต่พันธุ์ ทั้งสีม่วง สีเหลือง สีส้ม หรือสีทอง มีรสเปรี้ยวจัด และบางพันธุ์มีรสอมหวาน

สำหรับเสาวรสสีทอง จะมีผลสีเหลืองทอง รสเปรี้ยวมาก ในผลสุกจะมีเบต้าแคโรทีน โพแทสเซียมและใยอาหารสูง ที่สำคัญ ในน้ำเสาวรสนั้นมีวิตามินซีสูงมาก จึงเป็นอาหารผิวที่ดีมากประเภทหนึ่ง

เสาวรสสีทองเป็นอาหารผิวชั้นดี
หลายคนอาจเคยรับประทานผลเสาวรส ซึ่งการทานอาหารที่ดีต่อผิว จะช่วยบำรุงผิวจากภายในซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ทำให้ผิวสวยได้อย่างไม่ยุ่งยาก มีประโยชน์ต่อร่างกาย และประโยชน์ต่อผิว ซึ่งนอกจากจะรับประทานเพื่อผิวสวยได้แล้ว Oradol Serum ซีรั่มเสาวรสสีทองยังได้คิดค้นมาเพื่อการฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกของคุณโดยผลิตออกมาเป็นซีรั่มที่ช่วยจัดการครบทุกปัญหาผิว และดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพ
Oradol serum ซีรั่มเสาวรสสีทอง เป็นสารสกัดธรรมชาติ 100% จึงปลอดภัยจากสารเคมี และผ่านการวิจัยจากแล็ปในประเทศฝรั่งเศส มีรางวัลเหรียญ

ทองระดับโลกอย่างรางวัล GOLD in-cosmetic global ประเภท innovation Zone Best Ingredient Award 2017 จากประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อการปรับสมดุลพร้อมดูแลผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกถึง 9 ประการ ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน ฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้ร่องริ้วรอยตื้นขึ้น กระชับรูขุมขน ผิวดูเรียบเนียนอ่อนกว่าวัย กระจ่างใส และชุ่มชื้นเหมือนผิวเด็กอีกครั้ง

เสาวรสสีทองเป็นผลไม้ดีๆ ที่มีคุณค่าและประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณอย่างมาก แต่นอกจากจะรับประทาน จะใช้ที่เป็นสารสกัดในผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว ก็ต้องหมั่นดูแลผิวให้ดีอยู่เสมอ ต้องดื่มน้ำสะอาดมากๆ การดื่มน้ำสะอาดมากๆ ช่วยให้ผิวสวยได้โดยตรง เพราะร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ การดื่มน้ำจึงช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย ช่วยขับของเสีย ช่วยระบบย่อยอาหาร ช่วยให้ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดี คืนความชุ่มชื้นให้ผิว และยังช่วยให้ผิวเต่งตึงได้ด้วย และอย่าลืมทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ


Updated: 14 ก.พ. 2561 เวลา 08:26 น.
ครีมรวงข้าวอุดมไปด้วยส่วนสำคัญ

ครีมรวงข้าวอุดมไปด้วยส่วนสำคัญ


ด้วยประสิทธิภาพที่ช่วยปรับสภาพร่างกายให้มีความพร้อมมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ การยอมรับเรื่องประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมรวงข้าว อยู่ที่สุขภาพและผิวพรรณของเราด้วยเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในการช่วยทำให้บนหน้าเรียวเล็กขึ้นได้ที่กล่าวมาแล้ว ด้วยเรื่องของอาหารผิวที่มีมากมายสามารถนำพาอาหารที่มีส่วนสำคัญที่สุดด้วยได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีการสกัดจากทะเลน้ำลึกองค์ประกอบหลักครีมรวงข้าวที่สำคัญของอาหารเสริมที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของคุณเอง ด้วยความสามารถของสำหรับการพัฒนาสูตรนั้นมีอยู่อย่างต่อเนื่องดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก ลดต้นแขน ลดต้นขาและลดเฉพาะชุดได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพที่สุด ในเรื่องเกี่ยวกับการปรับสภาพความพร้อมด้วยการเลือกใช้ที่มีความสามารถที่จะซึมสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกดีที่สุด จากที่ผ่านมาเราได้รับความสนใจและได้รับการยอมรับกันมากที่สุด จากเรื่องการให้บริการเกี่ยวกับการจำหน่ายครีมรวงข้าวจากความต้องการและความสนใจแล้วมีมากที่สุด พร้อมด้วยสามารถที่จะทำให้คุณสามารถที่จะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลง
Updated: 23 ม.ค. 2561 เวลา 22:34 น.
ครีมรวงข้าวมีความน่าเชื่อถือแค่ไหน

ครีมรวงข้าวมีความน่าเชื่อถือแค่ไหน


ช่วยบอกเราหน่อยได้ไหมว่าสำหรับ ครีมรวงข้าว มีความน่าเชื่อถือแค่ไหนเราเองในฐานะของคนที่ทดลองใช้ครีมทั่วไปเพราะยังไม่เจอครีมที่มันเหมาะสมสำหรับเราเสียทีเราจึงให้เวลาในการที่จะทดลองพิมพ์ไปเรื่อยเรื่อยพิมพ์ไหนที่กำลังโด่งดังหรือเป็นที่นิยมเราก็จัดการในการที่จะสอยมาใช้ครีมรวงข้าวทั้งนั้นแหละเพราะคิดว่ามันน่าใช้และคิดว่ามันน่าจะใช้ดีและเหมาะสมกับเราซักตัวหนึ่งเราคิดอย่างนั้นเสมอมาสำหรับการที่เราจะทดลองใช้ไม่ได้คิดอะไรมากมายไปกว่านี้สำหรับบางคน มองว่าเราเป็นคนที่ชอบทดลองนั้นโน้นนี่เพราะอะไรมันดีมันก็ใช้ไปหมดว่ามันเป็นคนที่ชอบทดลองขนาดนั้นไหมมันก็ไม่ใช่หรอกหากว่าวันหนึ่งเราจะกินที่มันใช่ถามว่าคนอย่างเราจะจัดการในการที่จะทดลองครีมไปทั่วแบบนั้นหรอเราบอกได้เลยว่าเราไม่ทำแบบนั้นแน่นอนเราจะจัดการในการที่จะใช้ครีมเดิมไปตลอดหากว่ามันใช้ดีแต่ที่เราไม่จัดการในการที่จะใช้แบบที่คนอื่นเค้าเป็นกันเศรษฐีเพราะว่าชาตินี้เรายังไม่เจอตีนที่มันเหมาะสมกับเราจริงๆเลยมันจึงตัดสินใจว่าเราจะทดลองไปเรื่อยเรื่อยจนล่าสุดมาสนใจครีมรวงข้าวตัวนี้
Updated: 23 ธ.ค. 2560 เวลา 08:24 น.
eighteen18 ถามว่าคุ้มสำหรับเรามันคุ้มมาก

eighteen18 ถามว่าคุ้มสำหรับเรามันคุ้มมาก


สำหรับเราต้องแต่การที่เราตัดสินใจในการที่จะใช้ครีมหน้าเด็ก eighteen18 ตัวนี้มาถามเราว่ามันมีความคุ้มค่าสำหรับตอนที่เราจะหาซื้อแล้วใช้ไหมบอกได้เลยว่าหากมองในเรื่องของความคุ้มค่ามันคุ้มค่าสำหรับการที่จะใช้เอามากๆ จากการพิสูจน์ของตัวเราเองมันทำให้เราได้สัมผัสกับสิ่งที่ดีมากที่สุดแต่ก่อนเราใช้ครีมหน้าขาวมาไม่ว่าจะซักกี่ยี่ห้อที่คนนั้นคนนี้บอกมาว่าดีมันก็ไม่เคยว่ามันจะได้ผลกับเราเลยมันคงจะเป็นสินค้ายี่ห้อแรกนี่แหละที่มันเหมาะสมกับเราเองเราเองก่อนที่ตัดสินใจในการที่จะใช้เราก็พิสูจน์มาแล้วว่าครีมตัวนี้มันทำให้หน้าขาวได้จริงอย่างที่เค้าบอกนั่นแหละแล้วมันก็ไม่มีส่วนผสมของสารตลอดหรือสเตียรอยด์ที่หน้าเรามันแพ้อย่างแน่นอนมันจึงทำให้เราตัดสินใจในการที่จะใช้นับตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงวันนี้วันที่เราตัดสินใจในการที่จะหาซื้อ eighteen18 มาใช้ มันได้ผลจริงๆนะเราเองที่สุดจากตัวเราเองจึงทำให้พูดกับคนอื่นได้ว่ามันดีแบบนั้นแบบนี้ไว้สำหรับคนอื่นที่เอามาพูดในทางที่เสียหายเราก็ไม่ทราบว่าเค้ามันใช้ได้จริงๆหรือออกมาโจมตีผลิตภัณฑ์เขากันแน่ แต่ถ้าสอบถามเราในฐานะของคนที่ใช้มาในระยะเวลาที่ค่อนข้างที่จะยาวนานเราบอกได้เลยว่าลองทดลองใช้ eighteen18

Updated: 22 ธ.ค. 2560 เวลา 10:55 น.
ราคาของนมผึ้งมันแพงก็จริงแต่เมื่อเทียบกับสรรพคุณแล้วก็เทียบเคียงกันได้      

ราคาของนมผึ้งมันแพงก็จริงแต่เมื่อเทียบกับสรรพคุณแล้วก็เทียบเคียงกันได้      


เท่าที่เราได้อ่านสรรพคุณของ นมผึ้ง มาเราบอกได้เลยว่ามันเป็นอะไรที่ค่อนข้างที่จะน่าสนใจในการที่จะหาซื้อมาใช้มันเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาภูมิแพ้อย่างเราคนที่มีปัญหาภูมิแพ้อย่างเรามันทำให้เราเกิดปัญหาที่ว่าเป็นหวัดเป็นไข้บ่อยบ่อยแม้ว่าอาจจะไม่ใช่การเป็นไข้แบบล้มหมอนนอนเสื่อแต่การเป็นน้ำมูกคันตาจามตลอดวันมันก็ทำให้เรารำคาญได้เช่นกันเราเองก็ไม่อยากให้มันมีปัญหานี้แต่คนที่เป็นภูมิแพ้นมผึ้งมันเป็นอย่างนี้ทุกคนไม่ได้เป็นแต่เราเพียงคนเดียว ดังนั้นสำหรับการที่เราจะจัดการในการที่จะหาอะไรมาใช้แล้วมันจะช่วยแก้ปัญหาภูมิแพ้ของเราได้แล้วดีไม่ดียังทำให้ผิวพรรณเราดีมากขึ้นเราว่ามันก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่เราสนใจในการที่จะหาซื้อมาใช้เช่นกันยิ่งเราอ่านสรรพคุณของนมผึ้งมันมากมายเท่าไหร่เราก็สนใจในการที่จะหาซื้อมาใช้เท่านั้นคิดว่าแม้ว่าราคาของมันมันจะอาจจะแพงสักหน่อยแต่เมื่อเทียบราคากับสรรพคุณของครีมตัวนี้แล้วเราว่า มันก็สมเหตุสมผลนะที่จะจ่ายแพงแต่ได้คนภาพออกมาคุ้มแสนคุ้ม
Updated: 21 ธ.ค. 2560 เวลา 23:10 น.
ปกป้องและบำรุงผิวด้วยครีมกันแดด veedaa

ปกป้องและบำรุงผิวด้วยครีมกันแดด veedaa


สมัยนี้การที่จะต้องทาครีมกันแดด veedaa มันเป็นเรื่องที่จำเป็นแล้วแหละแต่ก่อนเรื่องของครีมกันแดด veedaa ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่มันจำเป็นที่จะต้องทาพวกครีมบำรุงผิวหน้าอะไรพวกนี้มากกว่าพวกครีมที่จะปกป้องแสงแดดอะไรพรุ่งนี้มันก็ไม่ได้จำเป็นเท่าไหร่แต่มาในปัจจุบันจะมาไม่จำเป็นแบบในอดีตไม่ได้แล้วเพราะแสงแดดในทุกวันนี้มันทำร้ายผิวมากๆเลยแม้จะพยายามทาครีมนรินทร์นี้ให้ช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้ชื้น ชื่นช่ำตามที่เราต้องการยังไงก็ตามแต่ถ้าไม่ถ้าซิมกันแดดอะไรที่พยายามบำรุงมาสุดท้ายก็ไม่ได้ผลอยู่ดีดังนั้นการที่เราจะใช้ครีมอะไรในการบำรุงผิวหน้านอกจากค่าครีมตัวนั้นแล้วคุณจะต้องทาครีมกันแดด veedaa ในการปกป้องแสงแดดที่แพทย์เผาในปัจจุบันด้วยไม่งั้นบำรุงไปก็เท่านั้นแหละไม่มีผลไม่ได้หรอกตั้งใจเอาไว้แล้วว่าจะพาทั้งครีมบำรุงผิวหน้าและครีมกันแดด veedaa ตัวนี้ไปพร้อมพร้อมกันเพื่อใช้ ปกป้องผิวของเราเอง
Updated: 3 พ.ย. 2560 เวลา 11:14 น.
อาหารผิว eighteen18  490 บาทเอง

อาหารผิว eighteen18  490 บาทเอง


เราว่าถ้าราคาของการที่เราจะหาซื้อมันราคาแค่ 490 บาทเองสำหรับการที่เราจะลองในการที่เราจะใช้อาหารผิว eighteen18 มันบอกได้เลยว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนใจในการที่เราจะลองเอามากแล้วสำหรับการที่เราจะใช้มันบอกได้เลยว่ามันสนใจในการที่เราจะใช้มันราคามันไม่ถึง 500 บาทมันขาด 10 บาทเราว่ามันน่าจะลองได้เผื่อว่ามันอาจะดีมันอาจะเหมาะสมกับเราเองราคามันไม่แพงน่าจะพอลองได้ถ้ามันลองแล้วมันไม่ใช่มันไม่เหมาสมกับการที่เราจะใช้อาหารผิว eighteen18 มันก็หยุดใช้มันง่ายจะตายไปสำหรับการที่เราจะใช้การใช้งานาสำหรับการที่เราจะใช้มันใช้ได้เราว่าราคานี้มันเหมาะสมกับคนที่มันทำงานแล้วมันเงินเดือนน้อยอย่างเราเองถ้ามันราคาแพงมากมันไม่กล้าในการที่เราจะหาซื้ออาหารผิว eighteen18 มาทดลองหรอกไม่มีเงินขนาดนั้นในการที่เราจะหาซื้อมาใช้ตามที่เราเองมันต้องการ
Updated: 31 ต.ค. 2560 เวลา 09:29 น.
ผลิตภัณฑ์ bloss ชนิดนี้สามารถที่จะช่วยเรื่องการตอบโจทย์ทุกปัญหาได้อย่างดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ bloss ชนิดนี้สามารถที่จะช่วยเรื่องการตอบโจทย์ทุกปัญหาได้อย่างดีที่สุด


การยอมรับเรื่องประสิทธิภาพของ bloss ที่ช่วยให้ร่างกายมีความพร้อมและช่วยดูแลได้จริงอย่างที่ต้องการเพียงเท่านี้ท่านก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางได้แล้วอย่างง่ายดาย สำหรับเรื่องของข้อดีของตัวแทนจำหน่ายเครื่องสำอางด้วยสามารถที่จะช่วยเรื่องการกระชับรูขุมขนให้เล็กลงและที่สำคัญลดเลือนผิวพรรณที่เป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆคนที่ต้องการดูแลสุขภาพผิวและช่วยเรื่องการลดร่องรอยของ ฝ้า กระ จุดด่างดำได้ผลดีที่สุดสภาพแวดล้อมภายนอกผิวแลดูสุขภาพดีมีชีวิตชีวาทันทีที่ใช้จากความต้องการและความสนใจแล้วช่วยได้จริงและดีที่สุด ปรับสภาพผิวให้ขาวเนียนกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ กระชับรูขุมขนกระชับรูขุมขน ลดการอักเสบของสิว ผิวเต่งตึงแลดูอ่อนเยาว์ จากความต้องการ bloss และความสนใจเกี่ยวกับการเลือกใช้ได้นานขึ้น สำหรับคนที่ไม่เคยใช้เราแนะนำให้ทดลองรับรองว่าดีจริงและต้องบอกต่อถึงเรื่องประสิทธิภาพ bloss ที่เหนือกว่าใครด้วยการสร้างคอลาเจนให้กับผิวได้อย่างดีที่สุดไม่เว้นแม้แต่การแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง
Updated: 5 ต.ค. 2560 เวลา 09:40 น.
ต้องดูผลิตภัณฑ์กระชับสัดส่วน LB ต้นหอมดีๆกลัวว่าจะได้ของปลอมมาใช้  

ต้องดูผลิตภัณฑ์กระชับสัดส่วน LB ต้นหอมดีๆกลัวว่าจะได้ของปลอมมาใช้  


คือถามว่ามันน่าใช้ไหมสำหรับผลิตภัณฑ์กระชับสัดส่วน LB ต้นหอม มันบอกได้เลยว่าเรื่องของความน่าใช้มันบอกได้เลยว่ามันน่าใช้มากเรื่องนั้นเรื่องของความน่าใช้มันน่าใช้มากเลยเรานั้นเองอยากที่จะจัดการในการที่จะใช้มันอยากใช้เหมือที่บอกนั้นแหละของดีใครจะไม่อยากที่จะใช้แต่ว่าของดีมันดีจริงแหละสำหรับสินค้าตัวนี้แต่ว่ามันกลัวว่ามันอยากใช้แต่มันดันหาซื้อไม่เป็นดันไปได้ผลิตภัณฑ์กระชับสัดส่วน LB ต้นหอมของปลอมขึ้นมามันอาจจะมาเสียใจภายหลังสำหรับการที่จะใช้เรานั้นเลยว่าก่อนที่จะซื้อเรานั้นอยากให้ดูให้ดีก่อกลัวว่าจะเสียงเต็มๆแต่ว่าจะได้ของไม่ดีหรือว่าของปลอมขึ้นมาแบบนั้นเรานั้นเองไม่ค่อยที่จะอบยากให้มันเกิดปัญหาแบบนี้เรานั้นเป็นคนหนึ่งที่อยากใช้แต่ว่ายังไม่ม่นใจว่าจะหาซื้อผลิตภัณฑ์กระชับสัดส่วน LB ต้นหอมที่ร้าไนหนจึงจะได้ของดีและราคาประหลัดและที่สำคัญในจะต้องเป็นของปลอมเท่านั้น
Updated: 8 ส.ค. 2560 เวลา 22:53 น.
เรียนรู้บทบาทของล่าม และคุณสมบัติ

เรียนรู้บทบาทของล่าม และคุณสมบัติ


อาจมีค่าวิชาชีพเพิ่มให้ ในภาคเอกชนจะได้รับการว่าจ้างในอัตราเงินเดือนเรื่องของประสบการณ์จึงจำเป็นที่ต้องมีล่ามคอยประสานงานให้ทุกอย่างดำเนินการไปโดยลุล่วง ล่าม ในตอนนั้นสถานทูตมีงบประมาณสำหรับล่ามทำงานสำหรับหนึ่งวันในประเทศ หรือขึ้นอยู่กับจะเรียกจากลูกค้าเป็นจำนวนเท่าใด ทำให้รายได้การทำงานล่ามของอนันต์โรจน์ไม่ค่อยสม่ำเสมอ และความเชี่ยวชาญมากที่ล่ามได้รับการยอมรับเรื่องการใช้ภาษาที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญล่ามตอนนี้เป็นยุคที่เราติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายดาย ไปตามความสามารถและความรับผิดชอบ ผู้ประกอบอาชีพอิสระในการแปลหนังสือต่างประเทศ ค่าจ้างแปลโดยเฉลี่ยเป็นชิ้นงานตามความหนาของหนังสืองานหลักของเขาคือการทำงานแปลหนังสือแก่สำนักพิมพ์ และนำทัวร์ท่องเที่ยวที่หลายคนมักจะสับสนระหว่างอาชีพล่ามกับไกด์หรือหากด้วยประสบการณ์และความรู้ทางด้านศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรม ทำให้อนันต์โรจน์สามารถรับงานได้หลากหลาย จะได้รับค่าจ้างแปลบางเล่มที่มีความเป็นวิชาการมากอาจได้รับค่าแปล
Updated: 19 ก.ค. 2560 เวลา 01:14 น.
เรียนนวดฝ่าเท้าขั้นตอนการนวดด้วยน้ำมันสุคนธบำบัด

เรียนนวดฝ่าเท้าขั้นตอนการนวดด้วยน้ำมันสุคนธบำบัด


ช่วยได้จริงอย่างที่ต้องการและความต้องการในการเลือกใช้ เรียนนวดฝ่าเท้า แล้วมีมากที่สุดสำหรับประสิทธิภาพอย่างที่ต้องการ แน่นอนที่สุดว่าช่วยได้จริงและมีประสิทธิภาพที่สุด แน่นอนที่สุดว่าช่วยได้จริงและมีประสิทธิภาพในการใช้งานได้ไม่น้อยสำหรับการใช้งานอยู่ที่ความสนใจคนธาตุไฟน้ำมันที่ใช้เน้นส่วนผสมของโรสแมรีและดอกมะลิ ซึ่งจะช่วยให้จิตใจสงบ นอนหลับสบายผ่อนคลายความกังวลขั้นตอนการทำเริ่มจาการแช่เท้าด้วย สำหรับการเลือกใช้งานเรียนนวดฝ่าเท้าแล้วดีจริงอย่างที่ต้องการและได้รับความสนใจกันอย่างต่อเนื่องและความต้องการของลูกค้าด้วยเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด และเกล็ดเกลือคริสตัลบริสุทธิ์จากทะเลสาบเดดซีผสมกับน้ำมันสุคนธบำบัดที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมายจากนั้นเรียนนวดฝ่าเท้าเรารับประกันได้ว่าคุณต้องพอใจกับการเลือกใช้เตียงสำหรับนวดของเราแน่นอนที่สุดด้วยเรื่องการจำหน่ายอุปกรณ์ด้วยการการอบตัวบ่อยครั้งนั้นช่วยให้ร่างกายได้รับสิ่งที่ดีที่สุดและที่สำคัญไปกว่านั้นช่วยได้จริงและดีที่สุด ขัดเท้าด้วยเกลือหอมจะช่วยให้ผิวเท้าดูเนียนพร้อมรักษาแผลเป็น
Updated: 7 ก.ค. 2560 เวลา 10:53 น.
สอนเพ้นท์เล็บ และเรียนการทำลายน้ำเจล และลายเจลหินอ่อน

สอนเพ้นท์เล็บ และเรียนการทำลายน้ำเจล และลายเจลหินอ่อน


เรียนคอยให้การแนะนำติดตามเรื่องของแฟชั่น เพ้นท์เล็บ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเรื่องของอุปกรณ์ต่างๆช่วยเรื่องของประสิทธิภาพที่ช่วยเรื่องการดูแลเรื่องการออกแบบได้อย่างดีที่สุดซึ่งแปรงแต่ละแบบแต่ละขนาด ก็จะเหมาะกับขนาดและดีไซน์ของลวดลายที่ต่างกันไปการให้บริการเกี่ยวกับการเพ้นท์เล็บแล้วเรามีการแนะนำเทคนิคพิเศษ สำหรับเรื่องแบบต่างๆ จะน่ารักแค่ไหนไปชมกันได้ผ่านทางเว็บไซด์ของเรา แน่นอนที่สุดว่าเราได้มีการเปิดให้เพ้นท์เล็บและที่สำคัญมีการแนะนำเคล็ดลับดีๆสำหรับการออกแบบและการตกแต่งเล็บอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เกี่ยวกับการตกแต่งเล็บแนวแฟนซีเกี่ยวกับเรื่องเรียนของการตกแต่งชิ้นจิ๋วลงไปบนเล็บรับประกันได้ว่าคุณสามารถที่จะช่วยได้จริงและดีที่สุด ด้วยเราจะมีการให้บริการเกี่ยวกับการแล้วเรายังมีการให้บริการเกี่ยวกับการวิเคราะห์ ให้บริการเกี่ยวกับการและสอนทำเล็บให้กับผู้ที่มีความสนใจ จากความต้องการและความสนใจแล้วมีอยู่อย่างต่อเนื่องด้วยที่ผ่านมามีผู้ให้ความสนใจและมีผู้ต้องการที่จะเลือกเรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบมากขึ้นความต้องการ
Updated: 26 มี.ค. 2560 เวลา 23:47 น.
รับผลิตกระเป๋าหากชอบน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ

รับผลิตกระเป๋าหากชอบน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ


เรื่องของราคาแล้วสามารถที่จะต่อรองกับเราได้ ด้วยความหลากหลายของแบบนั้นมีมาก รับผลิตกระเป๋า และสามารถที่จะเลือกได้อย่างที่ต้องการและเป็นที่สนใจจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายตลาดนัดได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจกันอย่างต่อเนื่องมีความต้องการว่าการให้บริการรับผลิตกระเป๋าของเราได้มาตรฐานและมีการวางแผนเกี่ยวกับการให้บริการเป็นอย่างดีที่สุด ด้วยผลวิจัยของธุรกิจ SME ที่จะเลือกซื้อสินค้าแนวแฟชั่นกันมากขึ้น จากที่ผ่านมาเราประสบความสำเร็จมากที่สุดเกี่ยวกับการให้บริการและการแนะนำส่วนลดดีๆสำหรับการเลือกซื้อกระเป๋าอย่างที่คุณต้องการรับผลิตกระเป๋าอาจจะไม่เหมาะกับใส่พกของมากมายประเทศไทยการให้บริการของเราได้รับความสนใจและได้ผ่านการวิเคราะห์ออกมาว่าได้มาตรฐานและตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด แต่เป็นแบบที่สนใจและได้รับการยอมรับนั้นเพราะเสื้อผ้าที่เขารับมานั้นเป็นเสื้อผ้าราคาส่งจำหน่ายแบบใหม่สำหรับวัยทำงานบางครั้งด้วยเรื่องของประสิทธิภาพและความสามารถที่จะเข้าถึงความต้องการของลูกค้าแล้วดีที่สุด
Updated: 16 มี.ค. 2560 เวลา 10:32 น.
ตอนนอนทำอยู่มีแต่คนทำที่อื่นมาให้แก้สักคิ้ว 3 มิติเยอะเลย

ตอนนอนทำอยู่มีแต่คนทำที่อื่นมาให้แก้สักคิ้ว 3 มิติเยอะเลย


เราเองคิดว่าคงจะไม่ได้มีแต่เรานั้นเพียงคนเดี่ยวหรอกที่จะอยากสวยมันครั้งจะมีคนที่เป็นเหมือนเราเองเยอะเหมือนกันถามว่ามันไนแน่นอนให้ช่างสักคิ้ว 3 มิติมันทำให้มันคิดเงินไหมันเงินจะต้องจ่ายแน่นอนมันจ่ายหลายบาทด้วยมันไม่มีใครที่จะมาทำให้ฟรีหรอกสำหรับการที่เรานั้นจะจัดการในการที่เรานั้นจะทำเรานั้นคิดว่ามันคงจะไม่มีใครยอมเสียเงินตั้งหลายบาทแบบเราเองหรอกคิดว่าเค้าอาจะไปทำที่ร้านราคาไม่แพงกันทั้งนั้นมันมีแต่เรานั้นเท่านั้นแหละที่ยอมเสียเงินจ่ายในการที่เรานั้นจะให้ช่าง สักคิ้ว 3 มิติ ในราคาแพงมากแต่เรานั้นคิดผิดหมดเลยที่ร้านที่เรานั้นมันไปทำมันคนเยอะมากที่ไปนอนรอคิวในการที่จะทำคือมันราคาขนดานี้มันไม่น่าเชื่อเลยว่าคนจะลงทุนสำหรับการที่เรานั้นจะให้ช่างสักคิ้ว 3 มิติขนาดนี้เลยมันคิดว่ามันไปร้านอื่นหันหมดมันคงจะมีแต่เรานั้นเพียงคนเดียวที่ไหนได้คนเพี๊ยบ
Updated: 14 มี.ค. 2560 เวลา 12:32 น.
หน้าที่: 1   |   2   |   3      »      

 

Copyright @ 2013 : http://smithandgrimm.com