บทความทั้งหมด » ยานยนต์

ขับรถในหน้าฝนอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อผู้โดยสาร

ขับรถในหน้าฝนอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อผู้โดยสาร


ถ้าคุณเป็นพนักงานขับขี่รถโดยสาร ที่ต้องรับผิดชอบชีวิตของผู้โดยสารมากมาย การขับขี่ของคุณซึ่งจะต้องระมัดระวังมากอยู่แล้ว ก็ควรที่จะเพิ่มความระมัดระวังเป็นสองเท่า โดยเฉพาะในหน้าฝน

นักท่องเที่ยวมากมายที่เดินทางมาท่องเที่ยวและ เช่ารถตู้ภูเก็ต เพื่อการท่องเที่ยวภายในจังหวัด หรือจังหวัดต่างๆ ที่มีทะเล อาจมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัยในการเดินทาง พนักงานขับรถตู้จึงต้องสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารหรือลูกค้าโดยการขับรถอย่างปลอดภัยและมีความชำนาญแม้ในหน้าฝนก็ตาม

การขับขี่อย่างปลอดภัยก็เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง และลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยการขับรถในช่วงที่ฝนตก หรือหน้าฝน มีวิธีการรับมือกับฝนดังนี้

รถต้องพร้อมมากที่สุด
ก่อนนำรถมาให้บริการ จะต้องมั่นใจว่ารถตู้นั้นพร้อมที่จะให้บริการมากที่สุด และสำหรับการเช็คสภาพรถเพื่อการรับมือหน้าฝนนั้น มีสิ่งจำเป็นที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษคือ ยางรถยนต์ และใบปัดน้ำฝน ยางต้องรีดน้ำได้ดี ดอกยางต้องเหลือไม่ต่ำกว่า 2 มิลลิเมตร ใบปัดน้ำฝน ใช้งานได้ปกติหรือไม่ และควรตรวจสอบด้วยว่าไม่มีการฉีกขาดของตัวยาง

เลี่ยงการขับลุยแอ่งน้ำ
การขับรถผ่านแอ่งน้ำขังด้วยความเร็วสูง อาจทำให้รถเกิดอาการเสียหลักได้ ทางที่ดีหากพบเห็นแอ่งน้ำอยู่ข้างหน้า ควรชะลอความเร็วลงเสียก่อน ขณะขับผ่านแอ่งน้ำห้ามเหยียบคันเร่งหรือเบรกเป็นอันขาด เพราะอาจทำให้รถเสียการควบคุม เมื่อพ้นแอ่งน้ำจึงเหยียบคันเร่งต่อไปได้ ทางที่ดีหากพอหักหลบได้ก็ควรหลบอย่างปลอดภัยดีที่สุด

รู้จักใช้สัญญาณไฟให้เหมาะสม
การขับรถขณะฝนตกนั้น ควรเปิดไฟหน้าควบคู่ไปด้วย แม้ว่าจะเป็นเวลากลางวันก็ตาม ทั้งนี้ เพื่อให้รถคันอื่นสามารถสังเกตเห็นรถของคุณได้ง่ายขึ้น ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ส่วนไฟตัดหมอกหน้า-หลังนั้น ควรเปิดเมื่อฝนตกหนักจริงๆ และควรรีบปิดเมื่อฝนเบาลงหรือหยุดแล้ว

เว้นระยะห่างที่เหมาะสมกับคันหน้า
สภาพถนนที่ลื่นจะทำให้ระยะเบรกเพิ่มขึ้นกว่าปกติ ทางที่ดีหากขับขี่ด้วยความเร็ว ก็ควรจะเว้นระยะห่างคันหน้าให้มากขึ้นจากการขับในสภาพปกติ อีก 10-15 เมตร และเผื่อการเบรกกะทันหันหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

ขับด้วยความเร็วที่เหมาะสม
ในช่วงฝนตก หรือตกหนัก ควรขับที่ความเร็วต่ำกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นความเร็วที่ปลอดภัย รวมถึงจะต้องขับขี่รถอย่างถูกกฎจราจร

หากคุณเป็นผู้ให้บริการเช่ารถตู้ หรือขับรถโดยสาร คุณจะต้องยิ่งระมัดระวังมากขึ้น และขับขี่ในหน้าฝนอย่างถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง ทรัพย์สิน และผู้ร่วมเดินทาง


Updated: 5 ก.ค. 2561 เวลา 23:33 น.
ทัวร์เชียงใหม่แบบสบายๆด้วยบริการเช่ารถตู้พร้อมคนขับที่ชำนาญทาง

ทัวร์เชียงใหม่แบบสบายๆด้วยบริการเช่ารถตู้พร้อมคนขับที่ชำนาญทาง


การสร้างความสนใจได้ไม่น้อยกับกับการให้บริการเกี่ยวกับการจัดทัวร์เชียงใหม่แบบสบายๆด้วยบริการ เช่ารถตู้ พร้อมคนขับที่ชำนาญทาง เราต้องการให้บริการลูกค้าทุกคนที่มีความสนใจและต้องการเลือกที่จะใช้บริการทัวร์ของเรามากขึ้น การให้บริการเป็นกันเองและสุดประทับใจกับการให้บริการเช่ารถตู้พาทัวร์นั้นเราเน้นที่ความสนใจความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ การให้บริการของเรานั้นมีความหลากหลายและพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าทุกคนที่มีความสนใจและต้องการเลือกที่จะเดินทางไปกับทัวร์ของเรา ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนเราก็มีความพร้อมและยินดีให้บริการลูกค้าทุกท่านเป็นอย่างดีเหมือนกับคนในครอบครัว สำหรับการให้บริการจัดทัวร์เชียงใหม่แบบสบายๆด้วยบริการเช่ารถตู้พร้อมคนขับที่ชำนาญทางนั้นเราได้รับความสนใจและมีผู้เดินทางจำนวนมากเลือกที่จะท่องเที่ยวไปกับเรา ซึ่งช่วงเวลานี้ก็ตรงกับช่วงวันหยุดด้วยทำให้มีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษซึ่งเราได้มีการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการเดินทาง ยานพาหนะและแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
Updated: 18 ม.ค. 2560 เวลา 00:02 น.
ซ่อมรถติดแก๊ส และให้บริการติดตั้งแก๊ส

ซ่อมรถติดแก๊ส และให้บริการติดตั้งแก๊ส


ถ้าเป็นไปได้บริเวณห้องเก็บของท้ายรถ ตรวจสอบดูตามตะเข็บ ต้องมีความสมบูรณ์แนวตะเข็บต้องเรียบเนียนตรวจเช็คยางอะไหล่ รวมถึงหากมีการรับประกันคุณภาพรถหลังการขายก็จะช่วยให้อุ่นใจมากขึ้นตรวจสอบเล่มทะเบียนดูว่าเลขทะเบียนรถเลขตัวถังซ่อมรถติดแก๊สและเครื่องมือต่างๆหากสัมผัสโดยตรงทางผิวหนัง จะทำให้เนื้อเยื่อตาย เช่นเดียวกับการสัมผัสถูกตาก็จะให้ผลเช่นเดียวกันและอาจทำให้ตาบอดได้แม้ในความเป็นจริงคงไม่มีใครนึกอยากสูดก๊าซพวกนี้เข้าไปว่ามีครบหรือไม่ ทั้งแม่แรง ประแจต่างๆไม่ควรมีเสียงดังของพัดลม และคอมเพรสเซอร์ตรวจเช็คเครื่องยนต์ซ่อมรถติดแก๊สเช็คตัวเครื่องว่ายังเป็นเครื่องเดิมๆหรือไม่การเช็คตามระยะเมื่อซื้อ ซ่อมรถติดแก๊ส ที่ใช้สิทธิ์ได้ จะต้องเป็นรถที่หมายเลขตัวถังเดียวกับที่ลงที่ทะเบียนไว้ในสมุดคู่มือในกรณีที่ขายรถให้ผู้อื่นแต่เราปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกครั้งที่เราเข้าไปเติมก๊าซเราก็มักจะได้กลิ่นของมัน อันหมายถึงว่าเราสูดดมไปโดยไม่รู้ตัว แม้จะเป็นในปริมาณที่น้อย แต่หากเราต้องเข้าไปเติมกันบ่อยๆ ไม่ควรมีการดัดแปลงเครื่องยนต์เมื่อสตาร์ทรถยนต์
Updated: 8 ธ.ค. 2559 เวลา 10:24 น.
ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้แม้นว่าจะไม่ได้ใช้แต่ก็อุ่นใจนะ

ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้แม้นว่าจะไม่ได้ใช้แต่ก็อุ่นใจนะ


คือถามว่าการที่เรานั้นจะจัดการในการทำ ประกันภัยรถยนต์ เอาไว้มันจำเป็นจะต้องใช้ทุกครั้งเลยแหละมันไม่ใช่คือของบว่างอย่างทำไว้ไม่ได้ใช้มันดีกว่าได้ใช้มันเหมือนกันกับพวกประกันสุขภาพแหละไม่แต่งหันเรานั้นทำเอาไว้เพื่อความอุ่นใจเท่านั้นแหละคนอื่นทำไม่ทำเรานั้นไม่ทราบแต่เรานั้นตั้งใจว่ามันทำแหละเอาความอุ่นใจในการทำมีบางคนนะเราว่าปากพล่อยคือแบบว่าทำประกันภัยรถยนต์แล้วไม่ได้ใช้ไม่คุ้มค่าคืออยากใช้ก็ใช้ไปเรานั้นเป็นคนหนึ่งที่กะเอาไว้แล้ว่าทำไปจ่ายปีละหมื่นหว่าบางปีก็หลายบาทกว่าแต่มันซื้อความคุ้มครองให้กับเรานั้นเรานั้นก็เอาแล้วคนอื่นจะยังไงเรานั้นไม่สนแต่ถามว่าถ้ามันมีรอยเล็กน้อยเรานั้นจะสามารถที่จะใช้สิทธิในการที่เรานั้นจะทำประกันภัยรถยนต์ได้ไหมมันทำได้แต่เรานั้นเองไม่ทำเรานั้นไม่มีรถใช้ถ้าเรานั้นทำการเคลมเลยว่ารอให้มันใหญ่ค่อยต่อทีเดียว
Updated: 8 ก.ย. 2559 เวลา 11:30 น.
ทีมงานบริการรถโฟล์คลิฟท์มือสองที่มีความเชี่ยวชาญ

ทีมงานบริการรถโฟล์คลิฟท์มือสองที่มีความเชี่ยวชาญ


ห้ามใช้รถโฟล์คลิฟท์มือสองเพื่อจุดประสงค์อย่างอื่นนอกเหนือจากที่ผู้ผลิตแนะนำ ถ้ามีการขับผ่านบริเวณที่มีพนักงานปฏิบัติงานอยู่ พร้อมปฏิเสธการซ่อม รถโฟล์คลิฟท์มือสอง ให้ถูกวิธีป้องกันรถเสียและลดอุบัติเหตุในการทำงานเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทเราเป็นผู้นำเข้ารถโฟล์คลิฟท์มือสองดีเซล เบนซิน แก๊ส ไฟฟ้า รถกอล์ฟ รถการเกษตรรถตักรถขุดตระหนักถึงความสำคัญเครื่องยนต์ทนทานไม่ซับซ้อนได้รับมอบหมายห้ามจับพวงมาลัยหรือขับขี่พนักงานขับรถต้องมีสมาธิ มองทาง ห้ามหยอกล้อกับพนักงานด้วยกันเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้ การขับรถยกเข้าลิฟต์ หรือใกล้ทางเดินเท้า ประตูเข้าออกหรือรถยกคันอื่นขณะที่มือหรือถุงมือเปื้อนน้ำมันหรือลื่นบริการตรวจเช็ดและบำรุงรักษารถรับซ่อมรถกอล์ฟไฟฟ้า รถกอล์ฟน้ำมันโดยตรงจากประเทศญี่ปุ่นจากเมืองนาโกย่าโดยทางเราได้คัดรถเข้ามาเองควรชะลอความเร็วพร้อมกับบีบแตรและให้สัญญาณไฟเตือนต้องปฏิบัติตามสัญญาณของพนักงานคุมลิฟต์ เมื่อเข้าไปภายในลิฟต์ให้ใส่เบรกมือและลดงาลงต่ำสุด
Updated: 28 ก.ค. 2559 เวลา 09:56 น.
วิธีการเลือกรถมือสองให้คุ้มค่าสำหรับการใช้งาน

วิธีการเลือกรถมือสองให้คุ้มค่าสำหรับการใช้งาน


เหตุผลหนึ่งเกิดระมัดระวังการปล่อยสินเชื่อ เพื่อป้องกันการสูญเสียที่เคยเกิดขึ้น ถือเป็นการลดปริมาณรถใหม่ ที่จะเติมเข้าในตลาดมือสอง สำหรับผู้ที่ต้องการจะเปลี่ยนรถคันใหม่ส่วนใหญ่ก็ย่อมต้องการกำจัดรถมือสองออกไปทำให้สถานการณ์ราคาเริ่มกลับสู่ภาวะปกติผู้ค้าเจนวายหนุนตลาดรถมือสองแหล่งข่าวจากผู้ประการการรถกล่าวกับกรุงเทพธุรกิจว่า แนวโน้มที่เชื่อว่าตลาดรถจะกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติอีกครั้ง ทั้งนี้อาจเป็นเพราะต้องการนำเงินที่ได้จากการขายรถคันเก่า เพื่อนำไปเป็นเงินทุนออกรถคันใหม่ หรือไม่เหมาะสมกับการมีรถหลายคันไว้ในครอบครองส่วนหนึ่งมาจากการเข้ามาบริหารสมาคม ยุคที่สองของกรรมการ ผู้ประกอบการ รถมือสอง แล้ว กรรมการชุดใหม่ประกอบไปด้วยคนรุ่นใหม่ ส่วนใหญ่มาจากผู้ค้ารายใหญ่จากต่างจังหวัดกรรมการบริหารชุดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่จอดรถ หรือการดูแลรักษาก็ตาม จึงจำเป็นต้องหาวิธีจำหน่ายรถคันเก่าล้วนเป็นคนหนุ่ม มีฐานตลาดอยู่ในกรุงเทพฯ กลุ่มพ่อค้าคนหนุ่มไฟแรงเหล่านี้ นำแนวทางการบริหารเชิงกลยุทธ์เข้ามา
Updated: 30 ม.ค. 2560 เวลา 10:17 น.
รับประกันความพึงพอใจเกี่ยวกับการเลือกใช้งานรถยกมือสอง

รับประกันความพึงพอใจเกี่ยวกับการเลือกใช้งานรถยกมือสอง


เครื่องดีเซลค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของ รถยกมือสอง ค่อนข้างต่ำข้อเสียรถมีความเสี่ยงที่แก๊สจะรั่วไหลออกมาขณะทำการเปลี่ยนถัง หรือขณะทำงานซึ่งถือว่าเป็นความเสี่ยงต่อโรงงานและห้ามไม่ให้ผู้ไม่ชำนาญใช้งาน และที่ครั้งที่ใช้งานเสร็จควรปิดสวิทซ์การทำงานป้องกันผู้อื่นอาจจะเข้าไปแตะในขั้นหนึ่งค่อนข้างสตาร์ทติดยาก และการบำรุงรักษาก็ค่อนข้างยุ่งยาก มีปัญหาอยู่บ่อยครั้ง และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษายังมีราคาสูงที่สุดในรถยกมือสองวิสัยทัศน์ในการมองเห็นด้านหลังของรถ ระบบแก๊ส LPG ถูกจำกัดสัมผัสกับปุ่มควบคุมไม่ควรมีผู้ใดอยู่ใกล้ในขณะทำงานโดยเฉพาะส่วนงาผู้ใช้ต้องอยู่ในตำแหน่งด้านแผงควบคุมเสมอเมื่อยกขึ้นที่สูงเนื่องจากมีถังแก๊สวางอยู่ เชื้อเพลิงเป็นเชื้อเพลิงที่ค่อนข้างหาได้ยากกว่าไฟฟ้า และดีเซลอุปกรณ์และชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถเสารถยกมือสองอุปกรณ์รางเลื่อนให้งาขึ้นลงโดยทั่วไปเสารถของมีน้ำหนักมากให้ระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ควรนำพาคนยกขึ้นไปซึ่งมีพบเห็นได้บ่อยคือนำคนขึ้นไปบนงาซึ่งยกได้ประมาณ 3 เมตร แต่ถ้าต้องการยกได้สูงประมาณ 5-6 เมตร
Updated: 17 พ.ย. 2558 เวลา 23:04 น.

 

Copyright @ 2013 : http://smithandgrimm.com